Tư vấn mua xe: Danh sách các hãng xe máy giảm giá tốt nhất

Tôi có nên mua một chiếc xe máy sau lễ hội mùa xuân? Thị trường xe máy xuất hiện tín hiệu sôi động sau Tết, các hãng xe lớn lần lượt tung chính sách ưu đãi nhằm kích cầu người tiêu dùng đầu xuân.

Như thường lệ, sau Tết Nguyên đán, các hãng xe sẽ tung ra hàng loạt chương trình khuyến mại nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng. Nhưng so với những ngày trước Tết, hàng loạt sản phẩm giảm giá trong đợt khuyến mại này đã giảm bớt.

Ngoài ưu đãi giảm giá khi mua xe, một số hãng còn tặng khách hàng các khuyến mãi khác cho phụ tùng thay thế, bảo dưỡng.

Để các bạn tiện theo dõi, DailyXe đã tổng hợp danh sách các hãng xe giảm giá dịp Tết mà mọi người đã rất quen thuộc:

người đầu tiênYamaha cắt giảm sản lượng 6 triệu

Yamaha vẫn rất coi trọng dòng xe ga của mình, ưu đãi cho nhóm hàng này. Tuy nhiên, các đợt giảm giá không còn hấp dẫn như trước Tết Nguyên đán.

Mẫu xe FreeGo tiếp tục là sản phẩm được khuyến mãi nhiều nhất với mức giảm lên tới 6 triệu đồng cho bản Đặc biệt (S) và 4 triệu đồng cho bản Tiêu chuẩn. Sau khi giảm giá, FreeGo có giá 29,49 triệu đồng (tiêu chuẩn) và 33,49 triệu đồng (đặc biệt).

Ở lĩnh vực xe tay ga dành cho nữ, hãng xe Yamaha đưa ra chương trình giảm giá 2 triệu đồng cho các mẫu xe Janus và Grande, tương tự như tình hình trước Tết.

Giá xe Yamaha Janus sau khi trừ khuyến mãi là 26,49 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn, 29,99 triệu đồng cho bản đặc biệt và 30,49 triệu đồng cho bản giới hạn. Giá bán mới của Grande là 44-48,5 triệu đồng.

Mẫu xe côn tay Yamaha Exciter 155 cũng được khuyến mại bằng hình thức quay số trúng thưởng. Giải thưởng là một chuyến đi đến Malaysia để xem truyền hình trực tiếp các chặng đua MotoGP 2022.

Yamaha exciter 155
Yamaha exciter 155

2Honda khuyến mãi thay nhớt xe SH cho khách hàng

Honda Việt Nam đã dừng chương trình giảm giá trực tiếp cho các mẫu xe. Nhưng hãng xe máy Honda vẫn đang duy trì chương trình thay nhớt trúng thưởng đến hết tháng 3.

Khách hàng đến mua hoặc thay nhớt tại các Cửa hàng do Honda Ủy nhiệm (HEAD) sẽ được bốc thăm trúng thưởng với giải nhất là một xe tay ga SH 125i tiêu chuẩn. Ngoài ra, còn có các giải thưởng khác như xe Air Blade và Vision.

Tháng trước, Honda Việt Nam đã giảm giá trực tiếp các mẫu xe Wave Alpha, Blade, Vision và Air Blade từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng. Rất có thể hãng xe này sẽ sớm tái tung kế hoạch giảm giá các mẫu xe chủ lực như Winner X, Air Blade hay Vision để “cạnh tranh” doanh số với các đối thủ.

Giảm xóc Honda
Giảm xóc Honda

3Suzuki tập trung đẩy mạnh xe côn tay

Suzuki Việt Nam đưa ra biện pháp ưu đãi trong tháng 2, hỗ trợ giảm từ 2-4 triệu đồng phí trước bạ cho 4 mẫu xe. Bốn sản phẩm giảm giá gồm ba xe côn tay 150 phân khối và một xe ga.

Mẫu xe tay ga duy nhất được tặng thưởng là Impulse giảm giá 2 triệu đồng. Suzuki Impulse sau khuyến mại có giá 29,99 triệu đồng. Hiện tại, dòng sản phẩm xe tay ga của Suzuki Việt Nam còn khá “khiêm tốn”, chỉ với 2 mẫu xe là Impulse và Burgman Street.

Suzuki GSX-S150 là sản phẩm nhận được giải thưởng cao nhất (4 triệu đồng), giá mới của mẫu xe naked này dao động từ 59,9 – 60,4 triệu đồng tùy phiên bản màu sắc. Đợt giảm giá này giúp GSX-S150 tạo khoảng cách đáng kể trước đối thủ Yamaha MT-15 (69 triệu đồng).

Hai mẫu xe cũng được giảm 3 triệu đồng là GSX-R150 và Intruder. GSX-R150 có giá 68,99 triệu đồng sau khi trừ khuyến mãi, Intruder có giá 86,9 triệu đồng.

Suzuki GSX-S150
Suzuki GSX-S150

4Piaggio tặng 2 triệu đồng cho khách hàng

Hãng xe máy Piaggio cũng tung ưu đãi sau Tết Nguyên đán, hai thương hiệu Piaggio và Vespa của Piaggio Việt Nam cùng tung chương trình tặng phiếu mua hàng trị giá 2 triệu đồng cho khách hàng mua xe.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chương trình không áp dụng cho các dòng xe Vespa phiên bản đặc biệt. Trong khi đó, Piaggio loại trừ Liberty 50, Zip 100 và các mẫu xe phiên bản đặc biệt. So sánh báo giá đầu năm của Yamaha, Honda, Suzuki, Piaggio Việt Nam báo giá khá vừa phải, từ ngày 6/2 đến 15/2.

Ngoài chương trình phiếu mua hàng, thương hiệu Piagogo còn có chương trình mua xe trả góp lãi suất 0% với thời hạn 12 tháng. Tuy nhiên, hình thức trả góp này yêu cầu khách hàng phải trả trước 50-60% giá trị xe, và phải được sự chấp thuận của công ty tài chính do Piaggio chỉ định.

Ong vò vẽ
Ong vò vẽ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *