Tư vấn mua xe: Hồ sơ + Lãi suất (2023)

Để chuẩn bị đầy đủ và chính xác các thủ tục mua xe trả góp qua ngân hàng VIB là điều không hề dễ dàng. Bởi để ngân hàng tin tưởng cho bạn vay tới 100% giá trị xe thì hồ sơ của bạn phải trải qua quá trình thẩm định khắt khe.

Nhưng nếu tôi nói với bạn rằng, việc chuẩn bị hồ sơ mua xe trả góp của VIB không mất nhiều thời gian, khá đầy đủ mà còn tăng tỷ lệ “đậu” thì sao?

Nghe có vẻ phi thực tế phải không nào! Nhưng chỉ cần bạn đọc kỹ những gì tôi sắp chia sẻ thì đó là sự thật.

Trong nội dung dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước làm hồ sơ vay, đồng thời nắm rõ lãi suất vay và các quyền lợi khi vay mua ô tô tại VIB.

Không chỉ vậy, kết hợp với 7 câu hỏi và giải đáp khi vay mua xe trả góp được các chuyên gia tín dụng VIB chia sẻ (mình sẽ đề cập ở cuối bài viết) giúp bạn nhanh chóng sở hữu một chiếc ô tô ưng ý. luôn mơ về.

Nghe có vẻ vui phải không?

Bắt đầu học ngay bây giờ!

người đầu tiênĐiều kiện vay và hồ sơ vay mua ô tô trả góp VIB

Điều kiện vay mua ô tô VIB Bank, bạn phải là Tiếng Việthoặc người Việt Nam có vợ hoặc chồng là người nước ngoài 18 tuổi đừng đến nữa 70 tuổi Tính đến ngày đáo hạn khoản vay và tổng thu nhập cao hơn 10 triệu/1 tháng.

Để được duyệt vay mua ô tô VIB nhanh chóng và tiết kiệm thời gian đi lại, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Điền đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của VIB (liên hệ chi nhánh/đại lý VIB)
 • Hồ sơ pháp lý khách hàng: CMND/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu, Hộ khẩu thường trú/Tư trú dài hạn (KT3), Giấy đăng ký kết hôn/Giấy chứng nhận độc thân
 • Chứng minh thu nhập: Thời gian làm việc tại đơn vị hiện tại không dưới 3 tháng. Hợp đồng lao động tối thiểu 12 tháng, sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất,…
 • Biên bản thế chấp khi thế chấp bất động sản
 • Hợp đồng mua bán xe và giấy nhận tiền đặt cọc xe của đại lý
Đăng ký vay mua ô tô trả góp tại VIB
Đăng ký vay mua ô tô trả góp tại VIB

2Lãi Suất Vay Mua Xe Trả Góp VIB

Hiện tại, lãi suất cho vay mua ô tô cơ bản của VIB được cố định ở mức 7,9%/năm trong 6 tháng đầu tiên.

Lưu ý: Sau khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ biến động theo dư nợ giảm dần. Lãi suất thả nổi từ tháng thứ 7 = lãi suất cơ bản + 3,7%. (Lãi suất cơ bản có thể thay đổi tùy từng thời điểm, tăng giảm theo sự thay đổi của thị trường)

Để tôi giúp bạn hình dung sơ qua về cách tính lãi suất của VIB nhé:

Bạn mua một chiếc ô tô trị giá 1 tỷ. Ngân hàng VIB duyệt hồ sơ cho bạn vay 70% giá trị xe, cụ thể là 700 triệu. Bạn được hưởng lãi suất ưu đãi 7,9%/năm trong 6 tháng đầu, lãi suất 12,1%/năm từ tháng thứ 7, thời gian vay 60 tháng (5 năm). Khi đó số tiền cụ thể bạn cần thanh toán hàng tháng như sau:

 • Trong 6 tháng đầu tiên, số tiền tối đa là 16.275.000 VND mỗi tháng
 • Từ tháng thứ 7 trở đi số tiền thanh toán hàng tháng tối đa: 18.020.000 VND
 • Tổng lãi phải trả: 195.000.000 đồng
Dự toán mua xe trả góp
Dự toán mua xe trả góp

3Lợi ích khi vay mua ô tô trả góp VIB

Nếu bạn đã quyết định vay mua ô tô tại VIB thì xin chúc mừng vì VIB rất chuyên về các chương trình cho vay mua ô tô. Vì vậy, VIB mang lại nhiều lợi ích. “sự độc quyền” cho khách hàng. Tôi sẽ cho bạn thấy lợi ích là gì:

 • Thời hạn vay lên đến 8 năm (để mua một chiếc xe mới) hoặc 6 năm (mua xe cũ), hạn mức cho vay lên đến 80% (để mua một chiếc xe mới) hoặc 75% (mua xe cũ) giá trị xe.
 • số tiền vay thỏa đáng 100% Nhu cầu tính theo giá trị xe (đã bao gồm VAT và lệ phí trước bạ).
 • Thanh toán số dư giảm dần sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng lãi suất hàng tháng: thực hiện thanh toán gốc hàng tháng hoặc hàng quý và thanh toán lãi hàng tháng.
 • Bạn có thể dùng để thế chấp chính chiếc xe mình định mua.
Ưu điểm khi vay mua xe trả góp VIB
Ưu điểm khi vay mua xe trả góp VIB

Tham khảo biểu phí vay mua xe trả góp VIB

Mình liệt kê thêm 2 biểu phí quan trọng cần chú ý khi vay mua xe trả góp tại VIB:

Biểu phí (VIB)
Phí thẩm định khoản vay miễn phí
Phí thẩm định tài sản là ô tô miễn phí
Thông báo giao dịch qua SMS miễn phí
phí trả trước Một phần ăn: tối thiểu 300.000 VNĐ/lần
Tổng cộng: Tối thiểu 1.500.000 VND/khoản vay
Biểu phí (do bên thứ ba tính)
lệ phí đăng ký Từ 10% giá trị xe
lệ phí đăng ký biển số Từ 1.000.000 VNĐ
Thông báo giao dịch qua SMS Từ 340.000đ
Phí đăng ký giao dịch đảm bảo 80.000 VNĐ
bảo hiểm xe hơi Từ 1,2% giá trị xe

4Câu Hỏi Thường Gặp Khi Vay Mua Xe Tại VIB

Những thông tin tôi cung cấp trên đây chỉ nhằm giúp bạn hoàn thiện hồ sơ vay mua xe trả góp tại VIB. Còn tuyệt vời hơn nếu bạn dành thời gian để ghi nhớ 7 điều cực kỳ quan trọng mà tôi sẽ liệt kê dưới đây vì nó sẽ quyết định hoặc phá vỡ kết quả hồ sơ vay của bạn là “đạt” hay “không đạt”.

1. Tại sao cần nắm rõ quy trình mua xe trả góp?

Bạn cần tham khảo kỹ các chuyên viên tín dụng của VIB và thực hiện đúng quy trình làm hồ sơ vay mua xe trả góp, tránh sai sót và nhanh chóng được ngân hàng thẩm định hồ sơ.

2. Tại sao có sự phân biệt giữa lãi suất cơ bản và lãi suất thả nổi?

Ví dụ, lãi suất cơ bản có giới hạn thời hạn, vì vậy bạn có thể vay với lãi suất rất thấp trong 6 hoặc 12 tháng đầu tiên. Hết thời gian ưu đãi này, lãi suất khoản vay của bạn sẽ có thể biến động từ các tháng tiếp theo cho đến hết thời hạn vay.

3. Làm thế nào để được vay tối đa số tiền ngân hàng cho phép?

VIB cho phép bạn vay tối đa 80% Giá trị của chiếc xe không chỉ đòi hỏi bạn phải có thu nhập hàng tháng cao hơn mà còn yêu cầu bạn phải có tài sản thế chấp.Bạn có thể lựa chọn loại tài sản đảm bảo như Sổ đỏ chính chủ, xe lỗ chính chủ, sổ tiết kiệm chính chủ…

4. Nợ khó đòi ảnh hưởng như thế nào đến kết quả hồ sơ mua xe trả góp của tôi?

VIB quy định khách hàng vay mua ô tô trả góp không có nợ xấu trong thời hạn 2 năm gần đây. Hoặc nếu trong hộ khẩu có người thân bị nợ xấu, đặc biệt là vợ chồng, bố mẹ thì hồ sơ vay mua xe của bạn ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng.

5. Tôi có cần khai thông tin trung thực 100% trong hồ sơ vay vốn không?

Sau khi thẩm định, nếu VIB phát hiện bạn xuất trình giấy tờ giả, cung cấp thông tin sai sự thật… thì hồ sơ của bạn chắc chắn bị “bỏ rơi”. Đồng thời, bạn cũng sẽ được đưa vào danh sách những khách hàng cần được quan tâm đặc biệt. Điều này sẽ khiến bạn hoặc gia đình bạn rất khó vay vốn tại VIB trong tương lai.

6. Tại sao tôi phải ghi nhớ các thông tin cung cấp trong hồ sơ vay vốn?

Nếu VIB có thắc mắc về thông tin bạn cung cấp hoặc nếu ngân hàng muốn xác thực lại, VIB sẽ gọi điện trực tiếp cho bạn.Nếu những gì bạn cung cấp trong cuộc gọi thẩm định của bạn không phù hợp Những gì bạn ghi trong hồ sơ vay vốn cũng là một yếu tố khiến hồ sơ của bạn có nguy cơ bị “thất lạc”.

7. Tại sao cần đọc hết các điều khoản trong hợp đồng vay mua xe?

Hãy dành thời gian đọc kỹ tất cả các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký. Nếu có gì chưa hiểu hãy hỏi kỹ VIB để tránh bị tính lãi suất hay các khoản phụ thu hàng tháng sau này.

Tóm lại, như mình vừa mô tả, VIB là ngân hàng có thủ tục vay mua xe trả góp cực kỳ đơn giản, đặc biệt là thời gian làm hồ sơ rất nhanh. Vì vậy, bạn cần chú ý hoàn thiện hồ sơ vay để tăng tỷ lệ vay thành công. Ngoài ra, việc quan tâm tạo dựng lịch sử tín dụng tốt cho bản thân với CIC cũng là một cách giúp tăng độ tin cậy cho hồ sơ vay vốn của bạn.

Hi vọng với hướng dẫn mua xe trả góp VIB mà mình vừa giới thiệu trên đây có thể giúp bạn tự tin hơn khi vay mua xe và không còn lo lắng ở một mức độ nào đó.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *