Tư vấn mua xe: Hồ sơ + Lãi suất (2023)

Bạn sẽ đồng ý với tôi rằng thủ tục chuẩn bị mua xe trả góp qua Vietcombank không hề đơn giản. Bởi để ngân hàng tin tưởng cho bạn vay tới 100% giá trị xe thì hồ sơ của bạn phải trải qua quá trình thẩm định khắt khe.

Nhưng nếu tôi nói với bạn rằng, việc chuẩn bị hồ sơ mua xe trả góp qua Vietcombank không mất nhiều thời gian mà hồ sơ vẫn đầy đủ, đồng thời tăng tỷ lệ “pass” thì sao?

Nghe có vẻ phi thực tế phải không nào! Nhưng chỉ cần bạn đọc kỹ những gì tôi sắp chia sẻ thì đó là sự thật.

Sau đây biên tập viên sẽ giới thiệu đến bạn đọc quy trình mua xe ô tô trả góp qua Vietcombank: Làm hồ sơ vay mua xe trả góp cần những điều kiện gì, hồ sơ như thế nào? Lãi suất vay mua ô tô? Lợi ích khi vay mua ô tô Vietcombank? Trong thời gian chờ đợi, tôi sẽ gợi ý cho bạn một số thủ thuật rất hữu ích để giúp hồ sơ của bạn đẹp hơn trong mắt ngân hàng. bất kì! Hãy bắt đầu và tìm hiểu!

người đầu tiênĐiều kiện vay và hồ sơ vay mua xe trả góp Vietcombank

Điều kiện vay mua ô tô Vietcombank bạn phải là Người Việt Nam, dưới 60 tuổi và tổng doanh thu hơn 8 triệu/1 tháng.

Để được Vietcombank duyệt vay mua xe trả góp nhanh chóng và tiết kiệm thời gian di chuyển nhiều lần, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Phương án sử dụng vốn theo mẫu của Vietcombank (download tại đây)
 • Hồ sơ pháp lý khách hàng: CMND/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu, Hộ khẩu thường trú/Tư trú dài hạn (KT3), Giấy đăng ký kết hôn/Giấy chứng nhận độc thân
 • Chứng minh thu nhập: hợp đồng lao động, bảng lương tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất,…
 • Biên bản thế chấp khi thế chấp bất động sản
 • Hợp đồng mua bán xe và giấy nhận tiền đặt cọc xe của đại lý
Đăng ký vay mua xe trả góp ngân hàng Vietcombank
Đăng ký vay mua xe trả góp ngân hàng Vietcombank

2Lãi suất vay mua xe trả góp Vietcombank

Từ 01/04/2019 đến 31/03/2020, khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ có thể vay mua ô tô trả góp với lãi suất siêu ưu đãi Kế hoạch lãi suất cạnh tranh 2019 Ngân hàng Thương mại Việt Nam.

Trong thời gian chương trình, khách hàng cá nhân vay cầm cố ô tô và khách hàng doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ đáp ứng điều kiện ưu đãi sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi. Kỳ hạn 6 hoặc 12 tháng, chỉ 7,5%/năm Phụ thuộc vào thời hạn cho vay.

Lưu ý: Sau thời gian hưởng lãi suất ưu đãi 7.5%, lãi suất sẽ biến động theo dư nợ giảm dần, tức là lãi suất sẽ được điều chỉnh đột xuất nhưng không thấp hơn mức lãi suất tối thiểu do ngân hàng quy định .

Để mọi người có thể hiểu cụ thể và rõ ràng nhất, mình sẽ ví dụ như sau:

Bạn mua một chiếc ô tô trị giá 1 tỷ. Vietcombank duyệt hồ sơ cho bạn vay 70% giá trị xe, cụ thể là 700 triệu. Bạn được hưởng lãi suất ưu đãi 7,5% trong 12 tháng đầu, từ tháng thứ 13 lãi suất là 11%/năm, thời gian vay 60 tháng (5 năm). Khi đó số tiền cụ thể bạn cần thanh toán hàng tháng như sau:

 • Thanh toán 12 tháng đầu: 16.000.000đ
 • Số tiền thanh toán từ tháng thứ 13: 16.800.000 VNĐ
 • Tổng lãi phải trả: 164.000.000 đồng
Dự toán mua xe trả góp
Dự toán mua xe trả góp

3Ưu điểm vay mua xe trả góp Vietcombank

Vietcombank được xếp hạng trong số những ngân hàng uy tín nhất và cũng là ngân hàng hạng A tại Việt Nam. Vì vậy, chính sách vay mua ô tô của Vietcombank có rất nhiều ưu điểm cho khách hàng. như sau:

 • Khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn kỳ hạn trả nợ phù hợp với khả năng tài chính của mình, tối đa 60 tháng (5 năm).
 • Tùy thuộc vào loại tài sản thế chấp, thu nhập hàng tháng, quy mô kinh doanh… mà bạn có thể nhận được tối đa 100% giá trị xe.
 • Có nhiều phương thức trả nợ khác nhau, bao gồm trả lãi hàng tháng, trả gốc hàng tháng/quý, v.v.
 • Phương pháp tính lãi theo dư nợ giảm dần.
 • Lãi suất cho vay cạnh tranh nhất hiện nay.
 • Thủ tục hồ sơ vay đơn giản, nhanh chóng.
 • Thời gian duyệt vay nhanh chóng.
 • Khách hàng có thể vay mua xe mới hoặc vay mua xe cũ.
 • Khách hàng có thể vay mua ô tô với thời hạn lên đến 3 tháng.
Ưu điểm vay mua xe trả góp Vietcombank
Ưu điểm vay mua xe trả góp Vietcombank

4Bí quyết duyệt hồ sơ vay thành công của Vietcombank

Đã bao lần bạn cố gắng dành nhiều thời gian để xử lý hồ sơ vay mua ô tô tại Vietcombank nhưng kết quả vẫn là “rởm”? Bạn không hiểu vì sao hồ sơ của mình bị từ chối? Bạn mất niềm tin vào “lời mời gọi” mua xe trả góp với lãi suất ưu đãi của ngân hàng?

Để tôi giải thích cặn kẽ cho bạn 3 lý do chính khiến hồ sơ vay mua ô tô của ngân hàng bị từ chối:

1. Tổng dư nợ hiện tại

Trước khi ngân hàng quyết định cho bạn vay, ngân hàng sẽ kiểm tra kỹ dư nợ hiện tại của bạn trên hệ thống trung tâm thông tin tín dụng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (còn gọi là CIC).

Thông thường, đối với khách hàng cá nhân, họ nhận lương hàng tháng. Nếu số dư nợ hiện tại của bạn vượt quá 30% – 40% tổng thu nhập của bạn, các ngân hàng sẽ xem xét kỹ lưỡng trước khi phê duyệt khoản vay. Điều này nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính cho bạn đồng thời giảm rủi ro tín dụng của ngân hàng.

Giải pháp: Nếu bạn dự định vay mua ô tô, hãy kiểm tra số dư hiện tại của bạn. Nếu có thể, hãy trả hết các khoản vay sao cho số dư hiện tại tốt nhất là 0 đồng hoặc dưới 30% – 40% thu nhập.

2. Hồ sơ tín dụng

Theo CIC, ngân hàng có thể nắm được ngay lịch sử tín dụng của bạn, đặc biệt là xác định bạn có thuộc nhóm nợ xấu hay không. Nếu bạn đã và đang “dính” nợ xấu, đặc biệt là nợ xấu loại 2 trở lên thì khả năng được ngân hàng duyệt cho bạn vay là cực kỳ thấp.

Giải pháp: Đừng bao giờ để nợ xấu “đeo bám” cuộc đời bạn, bởi lịch sử nợ xấu CIC có thể lưu giữ đến 5 năm. Trong thời gian này, nếu bạn có nhu cầu vay mua ô tô, vay kinh doanh, vay mua nhà trả góp… tại Vietcombank hay trên toàn lãnh thổ Việt Nam đều bị từ chối.

3. Tổng thu nhập và tài sản thế chấp

Căn cứ vào tổng thu nhập hiện tại của bạn, kết hợp với loại tài sản thế chấp, số người phụ thuộc trong tài chính của bạn… ngân hàng sẽ quyết định cho vay theo phần trăm giá trị xe. Do đó, nếu thu nhập của bạn không cân đối và giá trị tài sản thế chấp quá nhỏ, ngân hàng có quyền từ bỏ hồ sơ vay mua ô tô của bạn.

bạn có thể thấy! Có rất nhiều lợi ích và thủ tục vay mua xe ô tô trả góp tại Vietcombank cũng không hề khó khăn như tưởng tượng của nhiều người. Miễn là bạn hiểu quy trình đăng ký khoản vay và có lịch sử tín dụng cá nhân vững chắc, tôi tin rằng ngày bạn có thể tự tin lái chiếc xe yêu thích của mình về nhà đã gần kề.

Hi vọng những chia sẻ mà tôi vừa gửi đến trong bài viết này có thể giúp bạn yên tâm hơn khi làm thủ tục mua xe trả góp tại Ngân hàng Viễn thông Việt Nam!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *