Tư vấn mua xe: Hồ sơ + Lãi suất (2023)

Thông thường, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể chuẩn bị tốt hồ sơ vay mua xe trả góp qua Ngân hàng Shinhan Bank nhằm giúp hồ sơ được duyệt nhanh chóng. Đã bao lần bạn cố gắng dành nhiều thời gian và công sức để đăng ký vay mua ô tô nhưng cuối cùng đều thất vọng vì đều bị ngân hàng từ chối. Nghe có vẻ khó, phải không?

Nhưng hóa ra thủ tục vay mua xe trả góp Shinhan Bank không hề khó như bạn tưởng tượng!

Tất cả những gì bạn cần làm là đọc kỹ các điều kiện và hồ sơ vay mua xe trả góp Shinhan Bank, dưới đây là những gì tôi nghiên cứu và tổng hợp rất kỹ càng.

Sau đây, tôi sẽ giải thích chi tiết về điều kiện vay, hồ sơ vay, lãi suất vay, quyền lợi khi vay mua xe trả góp tại Ngân hàng Shinhan. Đặc biệt, ở cuối bài viết, tôi còn chuẩn bị 7 câu hỏi Q&A do các ngân hàng và chuyên gia tín dụng chia sẻ sẽ giúp hồ sơ của bạn được duyệt nhanh chóng.

bất kì! hãy bắt đầu!

người đầu tiênĐiều kiện và hồ sơ vay mua ô tô trả góp Shinhan Bank

Điều kiện vay mua ô tô của Shinhan Bank, bạn phải là Tiếng Việt từ 18-65 tuổi và tổng doanh thu hơn 8 triệu/1 tháng.

Để được Shinhan Bank duyệt hồ sơ vay mua ô tô nhanh chóng và tiết kiệm thời gian di chuyển nhiều lần, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Điền thông tin đăng ký vay theo mẫu của Ngân hàng Shinhan (liên hệ chi nhánh/đại lý của Ngân hàng Shinhan)
 • Hồ sơ pháp lý khách hàng: CMND/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu, Hộ khẩu thường trú/Tư trú dài hạn (KT3), Giấy đăng ký kết hôn/Giấy chứng nhận độc thân
 • Chứng minh thu nhập: hợp đồng lao động, bảng lương tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất,…
 • Hồ sơ tài sản đảm bảo khi thế chấp bất động sản.
 • Hợp đồng mua bán xe và giấy nhận đặt cọc của đại lý bán xe.
Đăng ký vay mua xe trả góp từ Shinhan Bank
Đăng ký vay mua xe trả góp từ Shinhan Bank

2Lãi Suất Vay Mua Xe Trả Góp Ngân Hàng Shinhan

Hiện tại, khi vay mua xe trả góp tại Ngân hàng Shinhan, bạn sẽ có 3 lựa chọn lãi suất ưu đãi:

 • lãi suất 7,99%/năm cố định tại 12 tháng Đầu tiên.
 • lãi suất 8,79%/năm cố định tại 24 tháng Đầu tiên.
 • lãi suất 9,99%/năm cố định tại 36 tháng Đầu tiên

đặc biệt: nếu bạn mua một chiếc xe hơi xe BMWbạn sẽ được hưởng lãi 6,5%/tháng được cố định tại 12 tháng Đầu tiên.

Lưu ý: Sau khi hết thời gian ưu đãi lãi suất, lãi suất sẽ biến động theo dư nợ giảm dần, tức là lãi suất sẽ được điều chỉnh đột xuất nhưng không thấp hơn mức tối thiểu mà ngân hàng quy định.

Để tôi giúp bạn dễ dàng hình dung cách tính lãi suất của Ngân hàng Shinhan như ví dụ dưới đây:

Bạn mua một chiếc ô tô trị giá 1 tỷ. Ngân hàng Shinhan duyệt hồ sơ cho bạn vay 70% giá trị xe, cụ thể là 700 triệu. Bạn được hưởng lãi suất ưu đãi 7,99%/năm trong 12 tháng đầu, lãi suất 11%/năm từ tháng thứ 13, thời gian vay 60 tháng (5 năm). Khi đó số tiền cụ thể bạn cần thanh toán hàng tháng như sau:

 • Số tiền tối đa hàng tháng 16.327.500 VND trong 12 tháng đầu tiên
 • Từ tháng thứ 13 trở đi số tiền thanh toán hàng tháng tối đa: 16.800.000 VND
 • Tổng lãi phải trả: 177.000.000 đồng
Dự toán mua xe trả góp
Dự toán mua xe trả góp

3Lợi Ích Khi Vay Mua Xe Trả Góp Ngân Hàng Shinhan

Nếu bạn đã quyết định vay mua xe tại Ngân hàng Shinhan thì xin chúc mừng bạn vì chương trình vay mua xe của ngân hàng có rất nhiều lợi ích cho người dùng. Tôi sẽ cho bạn thấy lợi ích là gì:

 • Thời hạn vay lên đến 7 nămhạn mức vay lên đến 100% giá trị của chiếc xe (được đảm bảo bằng các tài sản khác) hoặc 80% nếu bạn mua xe bmw.
 • Mức vay theo giá bán lăn bánh (đã bao gồm VAT và lệ phí trước bạ).
 • Thanh toán ít hơn trên số dư của bạn sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng lãi suất hàng tháng.
 • Bạn có thể dùng để thế chấp chính chiếc xe mình định mua.
Lợi Ích Khi Vay Mua Xe Trả Góp Ngân Hàng Shinhan
Lợi Ích Khi Vay Mua Xe Trả Góp Ngân Hàng Shinhan

4Câu Hỏi Thường Gặp Khi Vay Mua Xe Tại Ngân Hàng Shinhan

Những thông tin tôi vừa cung cấp chỉ nhằm giúp bạn hoàn thiện hồ sơ vay mua xe trả góp tại Ngân hàng Shinhan. Còn tuyệt vời hơn nếu bạn dành thời gian để ghi nhớ 7 điều cực kỳ quan trọng mà tôi sẽ liệt kê dưới đây vì nó sẽ quyết định hoặc phá vỡ kết quả hồ sơ vay của bạn là “đạt” hay “không đạt”.

1. Tại sao cần nắm rõ quy trình mua xe trả góp?

Mỗi ngân hàng có quy trình mua xe trả góp riêng. Đối với Shinhan Bank, bạn cũng nên nắm rõ quy trình tiếp nhận hồ sơ, đánh giá và phản hồi kết quả để đảm bảo hồ sơ của bạn được duyệt nhanh chóng, tiết kiệm thời gian qua lại đồng thời tăng tỷ lệ duyệt hồ sơ. Hồ sơ thành công.

2. Tại sao có sự phân biệt giữa lãi suất cơ bản và lãi suất thả nổi?

Bản chất của hai lợi ích là khác nhau. Nếu lãi suất cơ bản thường chỉ áp dụng trong 6 đến 12 tháng đầu thì sau thời hạn lãi suất đó, lãi suất của bạn sẽ biến động theo quy định của Ngân hàng Shinhan.

3. Làm thế nào để được vay tối đa số tiền ngân hàng cho phép?

Có thể vay đến 100% giá trị xe nhưng cần đảm bảo 3 điều kiện sau: thu nhập cao (dựa trên bảng lương); có tài sản đảm bảo giá trị cao (sổ đỏ/sổ hồng, xe lỗ, Sổ tiết kiệm…chính chủ); có lịch sử tín dụng tốt (không nợ xấu, tổng nợ 0 đồng hoặc dưới 30% – 40% thu nhập).

4. Nợ khó đòi ảnh hưởng như thế nào đến kết quả hồ sơ mua xe trả góp của tôi?

Không chỉ Shinhan Bank mà bất kỳ ngân hàng nào cho bạn vay tiền đều sẽ kiểm tra kỹ CIC của bạn.Vì vậy, nếu bạn có nợ khó đòi trong thời hạn 2 năm Gần đây, bạn sẽ không thể vay mua xe trả góp qua Ngân hàng Shinhan. Ngay cả khi chồng/vợ và bố mẹ bạn cùng hộ khẩu và có nợ khó đòi thì sẽ ảnh hưởng đến kết quả xét duyệt hồ sơ.

5. Tôi có cần khai thông tin trung thực 100% trong hồ sơ vay vốn không?

Ngân hàng Shinhan có quy trình xét duyệt hồ sơ rất chặt chẽ để giảm thiểu rủi ro tín dụng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, nếu ngân hàng phát hiện bạn cung cấp các giấy tờ giả (hợp đồng lao động giả, bảng lương giả, chứng minh nhân dân giả, thậm chí cả con dấu, chữ ký giả…) thì hồ sơ của bạn sẽ bị hủy bỏ. Đồng thời, ngân hàng sẽ đưa bạn vào danh sách khách hàng cần quan tâm đặc biệt. Từ nay trở đi, bạn và người thân sẽ rất khó vay vốn tại Shinhan Bank.

6. Tại sao tôi phải ghi nhớ các thông tin cung cấp trong hồ sơ vay vốn?

Từ thông tin bạn cung cấp trong đơn xin vay và quy trình nộp đơn. Nếu vẫn chưa nắm được thông tin gì thì ngân hàng có quyền yêu cầu giám định.Ngoài việc trung thực về thông tin bạn cung cấp trong cuộc gọi, bạn phải cuộc thi đấu và các thông tin bạn kê khai trong hồ sơ vay mua ô tô.

7. Tại sao cần đọc hết các điều khoản trong hợp đồng vay mua xe?

Đọc kỹ mọi điều khoản trong hợp đồng sẽ giúp bạn chủ động tránh các khoản lãi suất phát sinh trong tương lai hay các khoản phụ phí hàng tháng. Quý khách vui lòng dành thời gian đọc kỹ các điều khoản, thậm chí nếu chưa hiểu có thể hỏi trực tiếp ngân hàng để được giải đáp trước khi ký kết hợp đồng vay mua xe trả góp Shinhan Bank.

Tóm lại, như mình vừa mô tả, Shinhan Bank là ngân hàng có thủ tục vay trả góp cực kỳ đơn giản, đặc biệt là thời gian làm hồ sơ rất nhanh. Vì vậy, bạn cần chú ý hoàn thiện hồ sơ vay để tăng tỷ lệ vay thành công. Ngoài ra, chú ý xây dựng lịch sử tín dụng tốt cho bản thân cũng là cách giúp hồ sơ của bạn được duyệt thuận lợi.

Hi vọng với hướng dẫn mua xe trả góp Shinhan Bank mà mình vừa giới thiệu trên đây có thể giúp bạn tự tin và bớt lo lắng hơn khi đăng ký mua xe trả góp ở một mức độ nhất định.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *