Tư vấn mua xe: Hồ sơ + Lãi suất hấp dẫn (2023)

Có nên mua xe Kia trả góp? Nhiều người lo ngại về vấn đề này. Bởi quy trình chuẩn bị hồ sơ vay mua ô tô qua ngân hàng thường mất khá nhiều thời gian.

Sẽ không ít lần bạn thất vọng vì mọi hồ sơ gửi đến ngân hàng đều bị từ chối, thậm chí phải từ bỏ kế hoạch mua xe trả góp.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi đảm bảo với bạn rằng việc chuẩn bị hồ sơ vay mua ô tô rất dễ dàng và tốn ít thời gian như bạn nghĩ? Nghe có vẻ khó tin phải không?

Việc bạn cần làm là đọc kỹ điều kiện, hồ sơ vay và biết lãi suất vay mua xe Kia trả góp mà tôi đã tìm hiểu kỹ dưới đây. Ngoài ra, ở phần cuối bài viết, tôi sẽ đưa ra 5 vấn đề thường gặp khi mua xe Kia. Hãy bắt đầu và tìm hiểu!

người đầu tiênTham khảo bảng giá xe Kia Việt Nam

Với chuỗi sản phẩm đa dạng, Kia đã gặt hái được nhiều thành công tại thị trường Việt Nam, phân khúc từ vài trăm triệu đồng đến hơn 1 tỷ đồng. Tùy theo nhu cầu sử dụng và khả năng kinh tế, chắc chắn bạn có thể lựa chọn được mẫu xe Kia phù hợp.

Nhờ những chính sách ưu đãi đặc biệt về lãi suất của các ngân hàng hiện nay ngày càng được nhiều người lựa chọn Mua xe KIA Morning trả góp, Mua xe KIA Cerato trả góp, Mua xe KIA Sedona trả góp

Để được vay mua xe Kia trả góp, hiện nay hầu hết các ngân hàng đều có hạn mức cho vay từ 70% – 100% giá trị xe. Để được hạn mức vay cao nhất, bạn cần có thu nhập cao, tài sản thế chấp lớn và lịch sử tín dụng tốt. Để đảm bảo ngân hàng duyệt hồ sơ nhanh chóng, bạn nên trả trước 20% – 30% giá trị xe

2Vì sao nên mua xe Kia trả góp?

Mặc dù ngày nay thị trường phải “chạm trán” với hàng loạt đối thủ cực kỳ mạnh. Tuy nhiên, thương hiệu Kia vẫn luôn chiếm một vị trí không thể thay thế trong lòng đông đảo người dùng Việt Nam. Thông thường, bạn có thể thường xuyên bắt gặp bóng dáng của những mẫu xe Kia trên đường phố.

Với mức giá từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng, bạn có thể chọn cho mình một chiếc xe đáp ứng nhu cầu đi lại hàng ngày, hoặc mua xe chạy dịch vụ taxi, Grab. Nhờ mạng lưới showroom rộng khắp và chế độ bảo dưỡng chuyên nghiệp, các mẫu xe Kia đang là lựa chọn hàng đầu cho những ai đang tìm kiếm một chiếc xe chất lượng cao, bền bỉ với giá cả phải chăng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng trả một lần khi mua xe Kia. Nhờ chính sách cho vay mua ô tô của ngân hàng hiện nay rất cạnh tranh, lãi suất cũng rất hấp dẫn, thủ tục hồ sơ đơn giản hơn trước, vay cực nhanh chỉ mất 4h. Vì vậy, nhu cầu mua xe Kia trả góp của người dân ngày càng nhiều.

Nhiều ngân hàng uy tín hiện nay cho phép bạn vay lên đến 100% Thời hạn vay lên đến giá trị xe 10 năm.Đặc biệt thời gian thẩm định cực nhanh và có thể thanh toán sau 4 tiếng Nhận hồ sơ đầy đủ.

Chờ đợi! Còn một điều vô cùng quan trọng nữa để ngân hàng duyệt hồ sơ nhanh chóng đó là bạn phải tìm hiểu thật kỹ các điều kiện, hồ sơ, thủ tục mà tôi sẽ nói đến khi vay mua xe Kia trả góp.

Ưu đãi khi mua xe Kia trả góp
Ưu đãi khi mua xe Kia trả góp

3Điều kiện vay và hồ sơ vay mua xe Kia trả góp

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều đưa ra điều kiện vay mua xe Kia là bạn phải Người Việt Nam trên 18 tuổi và có tổng thu nhập tối thiểu 8 triệu/1 tháng.

Để được ngân hàng duyệt vay mua ô tô nhanh chóng và tiết kiệm thời gian di chuyển nhiều lần, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Điền giấy đề nghị cấp vốn theo mẫu ngân hàng: liên hệ chi nhánh/đại lý ngân hàng hoặc tải mẫu: Vietcombank (tại đây), Vietinbank (tại đây), BIDV (tại đây), Techcombank (tại đây), VPBank (tại đây)…
  • Hồ sơ pháp lý khách hàng: CMND/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu, Hộ khẩu thường trú/Tư trú dài hạn (KT3), Giấy đăng ký kết hôn/Giấy chứng nhận độc thân
  • Chứng minh thu nhập: hợp đồng lao động, bảng lương tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất,…
  • Hồ sơ liên quan đến tài sản thế chấp.
  • Hợp đồng mua bán xe và giấy nhận đặt cọc của đại lý bán xe.
Điều kiện vay và hồ sơ vay
Điều kiện vay và hồ sơ vay

4Lãi suất vay mua xe Kia mới nhất hiện nay

Biết lãi suất cho vay hiện tại của ngân hàng sẽ giúp bạn chọn lãi suất và điều kiện vay của ngân hàng nào phù hợp với bạn. Tôi xin mang đến cho bạn bảng lãi suất Ngân hàng vay mua ô tô Kia hiện hành.

Hiện tại, lãi suất cơ bản của ngân hàng cho vay mua xe Kia trả góp thường ở mức 6,5% – 8,5%/năm và sẽ được cố định tại 6 tháng hoặc 12 tháng cái đầu.

Lưu ý: Sau khi hết thời gian ưu đãi lãi suất, lãi suất sẽ biến động theo dư nợ giảm dần, tức là lãi suất sẽ được điều chỉnh đột xuất nhưng không thấp hơn mức tối thiểu mà ngân hàng quy định.

Để các bạn dễ hình dung cách tính lãi suất ngân hàng bằng ví dụ sau:

Bạn mua xe Kia Sedona, trả góp cả tỷ đồng. Ngân hàng duyệt cho bạn vay 70% giá trị xe, cụ thể là 700 triệu. Bạn được hưởng lãi suất ưu đãi 7,99%/năm trong 12 tháng đầu, lãi suất 11%/năm từ tháng thứ 13, thời gian vay 60 tháng (5 năm). Khi đó số tiền cụ thể bạn cần thanh toán hàng tháng như sau:

  • Số tiền tối đa hàng tháng 16.327.500 VND trong 12 tháng đầu tiên
  • Từ tháng thứ 13 trở đi số tiền thanh toán hàng tháng tối đa: 16.800.000 VND
  • Tổng lãi phải trả: 177.000.000 đồng.
Dự toán mua xe trả góp
Dự toán mua xe trả góp

5Những câu hỏi thường gặp khi mua xe Kia trả góp

Những thông tin tôi cung cấp trên đây chỉ có thể giúp ích cho bạn trong việc hoàn thiện hồ sơ vay mua xe Kia tại ngân hàng. Còn tuyệt vời hơn nếu bạn dành thời gian ghi nhớ 5 câu hỏi thường gặp khi vay mua xe mà chúng tôi đã tổng hợp để giúp bạn nhanh chóng được ngân hàng duyệt hồ sơ vay mua xe.

1. Tại sao lãi suất vay trong 6-12 tháng đầu và các tháng còn lại có sự chênh lệch?

Đầu tiên, 6 đến 12 tháng đầu tiên thường là lãi suất cơ bản và được cố định trong thời gian này. Thứ hai, sau khi thời hạn lãi suất cơ bản kết thúc, lãi suất sẽ biến động theo mức dư nợ giảm dần. Sẽ không có ngân hàng nào cho bạn vay chỉ với một lãi suất trong suốt thời gian vay vì lãi suất luôn biến động theo thị trường.

2. Có thể kết thúc trả góp trước hạn không?

Khi đã đáp ứng đủ điều kiện thanh toán số dư cho ngân hàng thì có thể tất toán khoản vay trả góp trước hạn. Tuy nhiên, tùy theo chính sách của từng ngân hàng, một số ngân hàng sẽ miễn phí trả trước khi bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà ngân hàng đưa ra, trong khi những ngân hàng khác sẽ tính phí phạt từ 1% đến 5% trên số dư còn lại.

3. Tôi đang có nợ xấu, có được vay mua ô tô không?

KHÔNG. Hầu hết các ngân hàng sẽ không chấp nhận khoản vay nếu bạn có nợ khó đòi trong vòng hai năm qua. Ngay cả khi các thành viên trong gia đình bạn, đặc biệt là bố mẹ/vợ/chồng của bạn có nợ xấu, các ngân hàng sẽ đánh giá rất kỹ hồ sơ vay của bạn.

4. Ngân hàng tính tiền trả góp hàng tháng như thế nào?

Mỗi tháng số tiền bạn sẽ trả gồm: gốc + lãi theo dư nợ giảm dần.

5. Tôi có thể dùng chính chiếc ô tô định mua để thế chấp được không?

ĐƯỢC RỒI Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại tài sản thế chấp khác như: ô tô khác chính chủ của bạn, sổ đỏ, sổ đỏ, tài sản chính chủ, sổ tiết kiệm,….

Như mình vừa giới thiệu về lợi ích, điều kiện và hồ sơ vay mua xe Kia trả góp. Tổng hợp 5 câu hỏi thường gặp khi vay mua ô tô. Hi vọng sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi làm hồ sơ vay mua xe Kia với ngân hàng.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *