Tư vấn mua xe: Hồ sơ + Lãi suất hấp dẫn (2023)

Có nên mua xe Suzuki trả góp? Câu hỏi này được nhiều người quan tâm bởi thông thường để chuẩn bị hồ sơ vay mua ô tô mất khá nhiều thời gian. Thậm chí, có nhiều người đã từ bỏ việc mua xe trả góp vì bị xóa hồ sơ ngân hàng nhiều lần!

Sẽ thế nào nếu tôi nói với bạn rằng đăng ký mua xe Suzuki trả góp không mất nhiều thời gian và thậm chí có thể tăng tỷ lệ “đậu”? Nghe có vẻ khó tin phải không? Đó là những gì bạn sẽ khám phá dưới đây.

Trong bài viết này, tôi sẽ đồng hành cùng bạn từng bước từ bước mua xe trả góp đến bộ hồ sơ đầy đủ và tìm hiểu kỹ điều kiện vay, hồ sơ vay, lãi suất. Nhân đây, tôi sẽ giải đáp 5 câu hỏi thường gặp khi vay mua ô tô tại ngân hàng.

Nếu bạn muốn biết thêm, chỉ cần đọc dưới đây. Đi nào!

người đầu tiênTham khảo bảng giá xe Việt Nam Suzuki

Suzuki là thương hiệu nổi tiếng trực thuộc tập đoàn Suzuki Motor Nhật Bản, chuyên sản xuất và kinh doanh các loại xe máy, ô tô, xe tải cho đến đầu kéo container… Hiện hãng có 15 nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam, phân phối trên 14 quốc gia và 113 quốc gia. Các nhà phân phối được đặt tại 119 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tại thị trường Việt Nam, Suzuki bắt đầu hoạt động từ năm 1995 đến năm 1996, sản xuất và cung cấp ra thị trường các loại ô tô và xe máy cỡ nhỏ nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Nhiều người Việt tin dùng các mẫu xe của Suzuki, bởi đây là hãng xe ở nước ta có mức giá chỉ vài trăm triệu đồng.

Việc sở hữu một chiếc ô tô không còn khó khăn như xưa khi hiện nay nhiều ngân hàng đã cho phép khách hàng mua xe trả góp với hạn mức vay lên đến 100% giá trị xe.Vì vậy ngày càng có nhiều người muốn Mua Suzuki Ertiga Trả Góp, Suzuki Celerio Trả Góp, Suzuki Swift Trả Góp

2Vì sao nên mua xe Suzuki trả góp?

Với lợi thế giá dưới 1 tỷ đồng, Suzuki là lựa chọn hàng đầu cho những ai cần tìm một mẫu xe giá rẻ, vừa sử dụng hàng ngày trong đô thị, vừa phù hợp với các dịch vụ Grab, Taxi…

Không những thế Suzuki còn là hãng xe của Nhật Bản. Các mẫu xe Nhật từ lâu đã được người Việt Nam tin dùng nhờ động cơ bền bỉ, giá trị bán lại cao, phụ tùng thay thế dễ tìm, chi phí bảo dưỡng thấp.

Nếu khả năng tài chính hiện tại của bạn không đủ để mua xe Suzuki trả góp một lần thì bạn có thể lựa chọn hình thức mua xe trả góp.Vì nhiều ngân hàng uy tín cho phép bạn vay tối đa 100% Thời hạn vay lên đến giá trị xe 10 năm.Đặc biệt thời gian thẩm định cực nhanh và có thể thanh toán sau 4 tiếng Nhận hồ sơ đầy đủ.

Thông thường, khi vay mua xe trả góp tại ngân hàng, bạn cần chuẩn bị trước ít nhất 20% – 30% giá trị xe, và vay ngân hàng phần còn lại, điều này sẽ làm tăng tỷ lệ thành công của hồ sơ. . Trên thực tế, vẫn có ngân hàng hỗ trợ bạn vay tới 100% giá trị xe (không cần trả trước khi mua xe), nhưng bạn cần phải có thu nhập cao, giá trị tài sản thế chấp lớn và hơn hết là không được xấu. các khoản nợ.

Chờ đợi! Còn một điều vô cùng quan trọng nữa về việc ngân hàng có duyệt hồ sơ nhanh chóng hay không đó là bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các điều kiện, hồ sơ, thủ tục cần chuẩn bị cho việc vay mua xe ô tô Suzuki trả góp mà tôi sẽ đề cập dưới đây.

Ưu đãi mua xe Suzuki trả góp

3Điều kiện vay và hồ sơ vay mua xe Suzuki trả góp

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều đưa ra điều kiện vay mua xe Suzuki mà bạn phải Người Việt Nam trên 18 tuổi và có tổng thu nhập tối thiểu 8 triệu/1 tháng.

Để được ngân hàng duyệt vay mua ô tô nhanh chóng và tiết kiệm thời gian di chuyển nhiều lần, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Điền giấy đề nghị cấp vốn theo mẫu ngân hàng: liên hệ chi nhánh/đại lý ngân hàng hoặc tải mẫu: Vietcombank (tại đây), Vietinbank (tại đây), BIDV (tại đây), Techcombank (tại đây), VPBank (tại đây)…
  • Hồ sơ pháp lý khách hàng: CMND/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu, Hộ khẩu thường trú/Tư trú dài hạn (KT3), Giấy đăng ký kết hôn/Giấy chứng nhận độc thân
  • Chứng minh thu nhập: hợp đồng lao động, bảng lương tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất,…
  • Hồ sơ liên quan đến tài sản thế chấp.
  • Hợp đồng mua bán xe và giấy nhận đặt cọc của đại lý bán xe.
Điều kiện vay và hồ sơ vay

4Lãi suất vay mua xe Suzuki mới nhất hiện nay

Hiện tại, lãi suất vay mua xe Suzuki trả góp ưu đãi của ngân hàng thường ở mức 6,5% – 8,5%/năm và sẽ được cố định tại 6 tháng hoặc 12 tháng cái đầu.

Lưu ý: Sau khi hết thời gian ưu đãi lãi suất, lãi suất sẽ biến động theo dư nợ giảm dần, tức là lãi suất sẽ được điều chỉnh đột xuất nhưng không thấp hơn mức tối thiểu mà ngân hàng quy định.

Để các bạn dễ hình dung cách tính lãi suất ngân hàng bằng ví dụ sau:

Anh trả góp 600 triệu lấy xe Suzuki Ertiga. Ngân hàng duyệt cho bạn vay 70% giá trị xe cụ thể là 420 triệu. Bạn được hưởng lãi suất ưu đãi 7,99%/năm trong 12 tháng đầu, lãi suất 11%/năm từ tháng thứ 13, thời gian vay 60 tháng (5 năm). Khi đó số tiền cụ thể bạn cần thanh toán hàng tháng như sau:

  • Số tiền trả hàng tháng tối đa trong 12 tháng đầu tiên: 9.796.500 VNĐ
  • Từ tháng thứ 13 trở đi số tiền thanh toán hàng tháng tối đa: 10.080.000 VND
  • Tổng lãi phải trả: 105.941.850 đồng.
Dự toán mua xe trả góp

5Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Mua Xe Suzuki Trả Góp

Những thông tin tôi cung cấp trên đây chỉ có thể giúp bạn hoàn thiện hồ sơ vay mua xe Suzuki trả góp ngân hàng. Còn tuyệt vời hơn nữa nếu bạn dành thời gian để ghi nhớ 5 điều cực kỳ quan trọng khác mà tôi sắp liệt kê dưới đây mà bạn thường được hỏi khi vay mua xe trả góp. Điều này sẽ giúp cải thiện tỷ lệ “đậu” của bạn. ứng dụng.profile.

1. Mua xe trả góp không lãi suất có được không?

KHÔNG. Ngoài ra còn có chương trình trả góp lãi suất 0% nếu mua hàng tiêu dùng. Nhưng đây là sản phẩm ô tô, hiện tại ở Việt Nam chưa có ngân hàng nào cho phép bạn vay mua ô tô trả góp không lãi suất.

Nhưng bạn yên tâm, nhiều ngân hàng vẫn triển khai lãi suất ưu đãi thường cố định trong 6 tháng đầu đến 18 tháng, mức lãi suất ưu đãi cố định khoảng 6,5% – 8,5%/năm.

Trong vài năm tới, lãi suất sẽ thả nổi theo công thức sau: Lãi suất = lãi suất tiền gửi 12 tháng + tiền ký quỹ (khoảng 3,5%).Ví dụ, lãi suất tiền gửi là 7% Khi đó lãi suất thả nổi khoảng 10,5%/năm.

2. Không cần trả trước có được mua xe không?

ĐƯỢC RỒI Hiện nhiều khách hàng có phương án vay mua xe trả góp từ 70% đến 100% giá trị xe. Hạn mức cho vay mua ô tô của bạn sẽ được xác định dựa trên thu nhập, tài sản thế chấp và lịch sử tín dụng của bạn.

3. Tôi có phải mua bảo hiểm xe khi vay mua xe không?

Phụ thuộc vào ngân hàng. Nhưng trên thực tế, hiện nay nhiều ngân hàng yêu cầu bạn phải mua bảo hiểm vật chất xe khi vay mua xe. Vì trong thời gian bạn trả góp thì về cơ bản chiếc xe vẫn thuộc quyền sở hữu của ngân hàng. Do đó, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn mua bảo hiểm để tránh rủi ro cho chiếc xe.

4. Trả nợ trước hạn có bị phạt không?

Phụ thuộc vào ngân hàng. Nhưng thực tế là nhiều ngân hàng hiện nay không tính phí phạt dư nợ nếu bạn hoàn thành từ năm thứ 4 trở đi. Các trường hợp còn lại sẽ bị phạt từ 1% – 4% số dư.

5. Ngân hàng tính tiền trả góp hàng tháng như thế nào?

Khoản thanh toán hàng tháng được tính thành hai phần: tiền gốc cố định được phân bổ đều trong suốt thời hạn của khoản vay + tiền lãi hàng tháng (tiền lãi giảm dần khi số dư nợ gốc giảm). Khi vay mua xe trả góp, bạn không chỉ được hưởng mức lãi suất ưu đãi mà còn được áp dụng chính sách lãi suất theo dư nợ giảm dần. Nhờ đó, áp lực trả lãi hàng tháng sẽ giảm đi đáng kể.

Tóm lại, như tôi vừa giới thiệu, có thể thấy thủ tục làm hồ sơ vay mua xe Suzuki trả góp rất đơn giản. Vì vậy, bạn cần chú ý hoàn thiện hồ sơ vay để tăng tỷ lệ vay thành công. Ngoài ra, chú ý tránh nợ xấu trong 2 năm qua cũng là cách giúp hồ sơ của bạn nhanh chóng được duyệt.

Chúc bạn có được chiếc xe Suzuki mà mình mơ ước bấy lâu nay!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *