Tư vấn mua xe: Hồ sơ + Lãi suất hấp dẫn (2023)

Có nên mua xe ô tô VinFast trả góp? Câu hỏi này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Chắc chắn bạn sẽ đồng ý với tôi rằng, quá trình chuẩn bị hồ sơ vay mua ô tô qua ngân hàng mất khá nhiều thời gian.

Thậm chí đã có nhiều lần bạn thử làm thủ tục vay mua ô tô và thất vọng vì tất cả hồ sơ đều bị ngân hàng từ chối. Tuy nhiên, bạn sẽ nghĩ sao nếu tôi nói rằng việc chuẩn bị hồ sơ vay mua xe ô tô VinFast dễ dàng đến mức có khi chỉ mất vài tiếng đồng hồ là ngân hàng đã phê duyệt cho bạn? Nghe có vẻ khó tin phải không?

Đó là những gì bạn sẽ khám phá ở đây. Việc bạn cần làm bây giờ là xem qua các điều kiện và hồ sơ vay mua xe ô tô VinFast trả góp mà tôi đã tìm hiểu kỹ dưới đây. Ngoài ra, mình cũng gửi đến bạn 5 câu hỏi thường gặp khi vay mua xe ô tô VinFast. bất kì! hãy bắt đầu!

người đầu tiênTham khảo bảng giá xe ô tô VinFast Việt Nam

Đưa ra nhiều mức giá khác nhau, đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng thuộc các phân khúc khách hàng khác nhau, kết hợp với ưu đãi lãi suất đặc biệt từ các ngân hàng hiện nay.rất nhiều người có nhu cầu Mua Xe Ô Tô VinFast Fadil Trả Góp, Mua xe VinFast Lux A trả góp, Mua xe ô tô VinFast Lux SA trả góp.

Hầu hết các ngân hàng hiện nay sẽ cấp cho bạn một khoản vay lên đến giới hạn 70% – 100% giá trị xe hơi.Điều này có nghĩa là bạn cần chuẩn bị một số tiền tối thiểu 30% Trả tiền xe trước, và ngân hàng sẽ cho bạn vay phần còn lại. Để vay được khoản vay giá trị cao, bạn bắt buộc phải có thu nhập cao, có nhiều tài sản đảm bảo giá trị cao và đặc biệt không có nợ xấu liên quan trong 2 năm trở lại đây.

2Vì sao nên mua xe ô tô VinFast trả góp?

VinFast là thương hiệu xe hơi Việt Nam thuộc tập đoàn VinGroup. Trong thời gian ngắn kể từ khi ra mắt, VinFast đã có tốc độ phát triển “thần tốc” để đưa các sản phẩm ô tô của mình đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cho người sử dụng.

Các sản phẩm ô tô của VinFast đáp ứng đa dạng nhu cầu từ di chuyển hàng ngày đến điều hành các dịch vụ taxi, Grab. Các mẫu xe của VinFast được sản xuất bằng máy móc của Đức, dựa trên phương tiện của Đức và được sản xuất bởi những người công nhân được đào tạo theo tiêu chuẩn của Đức.

Nhờ chính sách lãi suất ưu đãi của nhiều ngân hàng hiện nay, cơ hội mua xe ô tô VinFast đang trong tầm tay. Bạn có thể sử dụng số vốn đó để đầu tư vào công việc kinh doanh của mình. Bạn chỉ cần chuẩn bị trước một số vốn nhỏ, còn lại bạn có thể vay ngân hàng với lãi suất cạnh tranh.

Nhiều ngân hàng uy tín hiện nay cho phép bạn vay lên đến 100% Thời hạn vay lên đến giá trị xe 10 năm.Đặc biệt thời gian thẩm định cực nhanh và có thể thanh toán sau 4 tiếng Nhận hồ sơ đầy đủ.

Phương thức trả nợ tính theo dư nợ giảm dần có lợi giảm bớt gánh nặng lãi vay hàng tháng cho bạn. Về tài sản thế chấp, bạn có thể dùng chính chiếc ô tô định mua hoặc nhờ một chiếc ô tô khác đứng tên, giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm của chính chủ.

Đặc biệt, với chính sách lãi suất ưu đãi của VinFast, bạn sẽ dễ dàng sở hữu chiếc xe ô tô VinFast yêu thích đạt tiêu chuẩn châu Âu và trang bị an toàn 4 sao ASEAN NCAP.

Chờ đợi! Còn một điều vô cùng quan trọng nữa về việc ngân hàng có duyệt hồ sơ nhanh chóng hay không đó là bạn hãy tìm hiểu thật kỹ điều kiện, hồ sơ đăng ký vay mua xe ô tô VinFast trả góp và các thủ tục cần chuẩn bị.

Ưu Đãi Hấp Dẫn Khi Mua Xe VinFast Trả Góp
Ưu Đãi Hấp Dẫn Khi Mua Xe VinFast Trả Góp

3Điều kiện vay và hồ sơ vay mua xe ô tô VinFast trả góp

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều đưa ra điều kiện vay mua xe VinFast là bạn phải Người Việt Nam trên 18 tuổi và có tổng thu nhập tối thiểu 8 triệu/1 tháng.

Để được ngân hàng duyệt vay mua ô tô nhanh chóng và tiết kiệm thời gian di chuyển nhiều lần, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Điền giấy đề nghị cấp vốn theo mẫu ngân hàng: liên hệ chi nhánh/đại lý ngân hàng hoặc tải mẫu: Vietcombank (tại đây), Vietinbank (tại đây), BIDV (tại đây), Techcombank (tại đây), VPBank (tại đây)…
 • Hồ sơ pháp lý khách hàng: CMND/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu, Hộ khẩu thường trú/Tư trú dài hạn (KT3), Giấy đăng ký kết hôn/Giấy chứng nhận độc thân
 • Chứng minh thu nhập: hợp đồng lao động, bảng lương tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất,…
 • Hồ sơ liên quan đến tài sản thế chấp.
 • Hợp đồng mua bán xe và giấy nhận đặt cọc của đại lý bán xe.
Điều kiện vay và hồ sơ vay
Điều kiện vay và hồ sơ vay

4Lãi suất vay trả góp mua xe ô tô VinFast mới nhất hiện nay

Hiện tại, lãi suất cơ bản cho vay mua xe trả góp của Ngân hàng VinFast thường ở mức 6,5% – 8,5%/năm và sẽ được cố định tại 6 tháng hoặc 12 tháng cái đầu.

Lưu ý: Sau khi hết thời gian ưu đãi lãi suất, lãi suất sẽ biến động theo dư nợ giảm dần, tức là lãi suất sẽ được điều chỉnh đột xuất nhưng không thấp hơn mức tối thiểu mà ngân hàng quy định.

Để các bạn dễ hình dung cách tính lãi suất ngân hàng bằng ví dụ sau:

Bạn mua xe ô tô VinFast Lux A trả góp trị giá 1 tỷ. Ngân hàng duyệt cho bạn vay 70% giá trị xe, cụ thể là 700 triệu. Bạn được hưởng lãi suất ưu đãi 7,99%/năm trong 12 tháng đầu, lãi suất 11%/năm từ tháng thứ 13, thời gian vay 60 tháng (5 năm). Khi đó số tiền cụ thể bạn cần thanh toán hàng tháng như sau:

 • Số tiền tối đa hàng tháng 16.327.500 VND trong 12 tháng đầu tiên
 • Từ tháng thứ 13 trở đi số tiền thanh toán hàng tháng tối đa: 16.800.000 VND
 • Tổng lãi phải trả: 177.000.000 đồng.
Dự toán mua xe trả góp
Dự toán mua xe trả góp

Ưu đãi đặc biệt: Từ ngày 15/11/2019 đến 15/02/2020, khách hàng vay mua xe ô tô VinFast Fadil sẽ được hưởng lãi suất 0% trong 2 năm đầu với thời hạn vay 5 năm.

Thông tin chương trình như sau: Chỉ áp dụng cho Ngân hàng MB, Ngân hàng TMCP Việt Nam, BIDV

Bạn chỉ cần thanh toán trước 30% Giá trị xe VinFast Fadil, ngân hàng sẽ cho bạn vay 70% Thời hạn thanh toán còn lại 5 năm:

 • hiện hữu 2 năm 1. Số tiền tương ứng với số tiền gốc phải trả hàng tháng 4 triệu đồng Đối với Fadil Bản tiêu chuẩn.
 • từ Năm thứ ba Từ đó trở đi, số tiền trả hàng tháng bao gồm tiền gốc và Lãi suất không quá 10,5%/năm: Fadil Bản Tiêu chuẩn lên đến 5,9 triệu đồng mỗi tháng.

Chính sách hỗ trợ lãi suất khi vay mua xe VinFast Fadil như sau:

 • Nếu bắt đầu từ năm thứ 3 lãi suất thả nổi cao hơn 10.5%/năm, VinFast sẽ hỗ trợ trả phần chênh lệch lãi suất cho ngân hàng, quý khách chỉ cần trả cố định lãi suất 10.5%/năm.
 • Nếu bắt đầu từ năm thứ 3 lãi suất thả nổi giảm bớt 10.5%/năm, bạn chỉ cần trả lãi suất thấp hơn cho ngân hàng.

5Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Mua Xe VinFast Trả Góp

Những thông tin tôi cung cấp trên đây chỉ nhằm giúp bạn có thể hoàn thiện hồ sơ vay mua xe ô tô VinFast trả góp tại ngân hàng. Sẽ tốt hơn nếu bạn dành nhiều thời gian hơn để ghi nhớ 5 câu hỏi thường gặp khi vay mua xe ô tô VinFast trả góp, sẽ giúp hồ sơ vay mua xe của bạn nhanh chóng được ngân hàng duyệt.

1. Nợ xấu có vay mua xe ô tô VinFast được không?

KHÔNG. Hầu hết các ngân hàng sẽ không cho phép bạn đăng ký vay mua ô tô nếu bạn có tín dụng xấu trong vòng hai năm qua.

2. Ngân hàng chấp nhận tài sản đảm bảo nào?

Khi mua xe ô tô VinFast trả góp, ngân hàng chấp nhận cho bạn dùng tài sản thế chấp bao gồm: chiếc xe ô tô bạn định mua; hang chính chủ của ô tô khác mà bạn đang sở hữu, giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm của chính chủ.

3. Tôi có thể vay 100% giá trị xe trong hạn mức được không?

ĐƯỢC RỒI Tuy nhiên còn tùy vào chính sách cho vay mua xe của từng ngân hàng. Muốn vay cao thì bạn phải không có nợ xấu, thu nhập cao, có nhiều tài sản thế chấp giá trị cao.

4. Tôi có thể vay mua xe thương mại VinFast được không?

ĐƯỢC RỒI Các ngân hàng hiện cho phép bạn vay tiền để mua ô tô đi lại hàng ngày hoặc chạy các dịch vụ vận tải như Grab, Taxi…

5. Trả nợ mua ô tô VinFast trước hạn có bị phạt không?

Phụ thuộc vào ngân hàng. Hãy hỏi kỹ ngân hàng của bạn về các quy định thanh toán phí phạt trả trước hạn. Thông thường, tiền phạt thanh toán số dư chưa thanh toán sớm sẽ là 1% – 5% số dư, nếu có.

Như tôi vừa giải thích về điều kiện, hồ sơ vay, lãi suất vay mua xe VinFast trả góp. Tổng hợp 5 câu hỏi thường gặp khi vay ngân hàng mua xe ô tô VinFast. Hi vọng sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ vay trả góp.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *