Tư vấn mua xe: Mỗi tháng dư 10 triệu, tiết kiệm được 300 triệu có nên mua ô tô?

Với số tiền tiết kiệm nhất định và số dư hàng tháng khoảng 10 triệu đồng, nhiều người dự định mua ô tô để đi lại.

Số tiền dư ra hàng tháng khoảng 10 triệu đồng Với số tiền tiết kiệm nhất định, nhiều người bắt đầu tính đến việc mua một chiếc ô tô phục vụ công việc và đi lại hàng ngày. Tuy nhiên, câu trả lời cho câu hỏi có nên mua ô tô hay không sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Nếu tổng dư 300 triệu đồng thì chỉ đủ mua xe hạng A mới hoặc xe hạng B cũ. Ngoài ra, người mua phải chịu phí trước bạ 10-12%, tiền biển 20 triệu (nếu làm ở Hà Nội và TP.HCM), cộng thêm phí trước bạ khoảng 10 triệu. Các chi phí khác cần thiết để phương tiện có thể chạy bình thường trên đường.

Với số tiền dư ra 10 triệu hàng tháng, người mua có thể cân nhắc mua một chiếc ô tô cỡ nhỏ chạy phố.

Như vậy, với một mẫu xe cỡ A, giá xe sẽ bị đẩy lên 40-60 triệu đồng sau khi cộng thêm phí lăn bánh. Nếu người mua chỉ có 300 triệu đồng thì phải nợ thêm 60 triệu đồng.

Để dễ so sánh, hãy cùng tính nhanh chi phí sở hữu một chiếc xe hạng A trong năm 2021:

Do đó, các chi phí này đã giảm xuống còn tổng cộng 35.000- 3,8 triệu đô la mỗi tháng. Người mua sẽ tiết kiệm được một số tiền nếu mua xe cũ, nhưng sẽ cần chi nhiều hơn cho việc bảo trì. Nhìn vào tổng chi phí, chúng tôi thấy rằng phí đậu xe là đắt nhất đối với những người sống ở các thành phố lớn như Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh.

Mặc dù hầu hết mọi người đều mua xe trước tiên để phục vụ bản thân và gia đình. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua đồng hồ, hãy cân nhắc những điều sau:

1. Bạn có vấn đề về chỗ đỗ xe ở nhà hoặc nơi làm việc và có đủ khả năng chi trả cho chúng không? 2. Đi lại có bất tiện không? 3. Dịch bệnh hoành hành, thời điểm này mua xe chạy dịch vụ có hợp lý? 4. Bạn có thường xuyên di chuyển bằng ô tô không? Bởi nếu để lâu xe không hoạt động vừa mất tiền bảo dưỡng vừa mất giá trị xe.

Nhưng số dư hàng tháng khoảng 10 triệu đồng và nếu lợi nhuận xe mang lại bằng hoặc vượt số tiền gửi xe hàng tháng thì người mua nên mua. Nếu người mua sống ở tỉnh lẻ và có mức kinh tế như vậy thì có thể cân nhắc mua xe.

Giá trị lớn nhất của việc mua xe là có thể tận hưởng nhiều thời gian hơn bên gia đình và những người thân yêu.

Theo kinh nghiệm mua bán ô tô, số dư khoảng 10 triệu là người mua phải tính toán mọi thứ thật chặt chẽ. Số tiền này vừa đủ để nuôi xe nếu bạn chọn được một chiếc xe vừa tiết kiệm nhiên liệu vừa bền bỉ.

Một số mẫu xe trong tầm giá này là VinFast Fadil, Hyundai Grand i10, Honda Brio (cũ), Toyota Vios (cũ), Kia Soluto (cũ), Hyundai Accent (cũ), Mitsubishi Attrage (cũ)…

(Nguồn ảnh: Wu Ming)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *