Tư vấn mua xe: Mua ô tô cũ giá rẻ cần lưu ý gì về đời xe ?

Khi mua xe cũ giá rẻ, không nên chọn xe quá cũ hoặc bị lỗi sản xuất phải triệu hồi để tránh bị lỗ.

Hiện nay, trong thời đại công nghệ bùng nổ, việc mua bán ô tô trên mạng xã hội đã trở thành một trào lưu, đặc biệt là ô tô đã qua sử dụng. Nhưng đồng thời người dùng cũng phải đối mặt với nhiều rủi ro hiện hữu, dễ gặp phải xe lỗi.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe ô tô cũ, bạn cần thận trọng khi lựa chọn. Những xe cần tháo quá sâu hoặc bị tai nạn, lỗi do nhà sản xuất.

người đầu tiênmua một chiếc xe đạp lướt sóng

Các chuyên gia và đại lý xe cũ thường khuyên người dùng nên mua một chiếc Surfer vì nhiều lý do chính đáng.

Ví dụ như xe lướt thì chỉ có số ODO với vài nghìn km, có xe chạy cả trăm, chục km cũng bán. Đây là những mẫu ô tô đã qua sử dụng được khuyến nghị mua nhiều nhất vì chúng hầu như không thể phân biệt được với xe mới.

Chủ nhân của những chiếc xe này thường không được chạy thử do các đại lý xe mới không có xe để khách hàng trải nghiệm. Vì vậy, nhiều người đánh liều mua xe nhưng hiệu quả không như mong muốn nên đành bán vội mua xe mới.

Hoặc cũng có thể, những chiếc xe siêu lướt được rao bán do chủ nhân đang rất cần tiền nên giá thường rất hấp dẫn.

Hiện nay, các mẫu supersurfer rao bán trên thị trường xe cũ có xu hướng mất tiền đăng ký. Trung bình, lệ phí trước bạ các loại xe này thường dao động từ 50 triệu đến hơn 100 triệu đồng, tùy từng loại xe.

Nhờ đó, những khách hàng mua được dòng xe này đã tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng phí khấu hao và các chi phí khác trong năm đầu tiên sử dụng. Đồng thời, xe còn mới như vừa lấy từ đại lý.

Lưu ý khi mua ô tô cũ giá rẻ
Lưu ý khi mua ô tô cũ giá rẻ

23-5 năm sau khi mua xe

3-5 năm đầu tiên được coi là khoảng thời gian đáng để sử dụng và mua xe nhất. Quan điểm của nhiều người là nên mua xe mới sử dụng ba, năm năm vì xe ít hỏng vặt, các chi tiết hoạt động trơn tru. Lúc này, hầu hết chủ xe chỉ thay nhớt và bảo dưỡng chứ không thay phụ tùng.

Sau hơn 5 năm, các bộ phận của xe bắt đầu xuống cấp, đặc biệt với xe chạy dịch vụ, bạn phải thay thế nhiều bộ phận trong khoảng 3 năm.

Các chuyên gia khuyên người dùng nên mua xe có niên hạn sử dụng từ 3-5 năm để tránh tốn kém chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện.

Ngược lại, không nên mua xe đã quá 10 năm tuổi dù giá rẻ. Bên cạnh chương trình xe xuống cấp trầm trọng, kiểu dáng không còn hợp thời, công nghệ an toàn hạn chế, tiện nghi còn kém xa so với nhu cầu sử dụng thực tế.

Vì vậy, nếu bạn không đủ khả năng mua một chiếc ô tô mới, bạn nên nghiên cứu trước khi mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng. Những chiếc xe đã đi hàng nghìn km hay mới sử dụng 3-5 năm được giới chuyên môn “chọn mặt gửi vàng” bởi chất lượng tốt, ít hỏng vặt, an toàn cho người sử dụng.

3Kinh nghiệm mua xe cũ

Hiện nay, nhiều người chọn mua ô tô cũ do giá mua ô tô mới quá cao so với mặt bằng chung thu nhập của người dùng Việt Nam. Do đó, lúc này bạn nên tham khảo kinh nghiệm mua xe ô tô cũ để tránh rủi ro mua phải xe “rởm”.

Kinh nghiệm này có thể giúp người mua tìm được chiếc xe ưng ý, có thể là của người quen, bạn bè, đến showroom uy tín và chọn cho mình mẫu xe phù hợp, hay ngồi ở văn phòng tại nhà,… duyệt qua các kênh mua bán ô tô cũ trực tuyến, thông qua các phương tiện truyền thông.

Trên đây là những điều cơ bản giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc khi mua xe cũ, một phần do chúng tôi đã tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia đầu ngành và một phần là do kinh nghiệm. Thị trường đã tích lũy.

Lưu ý khi mua ô tô cũ giá rẻ
Lưu ý khi mua ô tô cũ giá rẻ

4Chi tiết nào có thể bỏ qua?

Trong nhiều trường hợp, số km hiển thị trên đồng hồ tốc độ là vô nghĩa. Vì nhiều người bán ý thức được điều này nên tung hỏa mù khiến người mua không thể hiểu rõ tình trạng thực tế của xe cũ. Trên thực tế, điều này thường xảy ra ở các thương vụ mua bán xe cũ, nơi khách hàng bị “chớp nhoáng” bằng cách đảo ngược các con số trên đồng hồ.

Tại thời điểm đó, có một điều chắc chắn là chiếc xe đó có thể đã được sử dụng nhiều đến mức ngay cả khi đã sử dụng hết công suất, nó vẫn trông đẹp như một chiếc xe cho thuê của công ty hoặc xe kinh doanh. Xe vận tải, xe dịch vụ, xe cũ nhập khẩu,…

Tâm lý chung của hầu hết người bán xe cũ là tìm cách làm cho xe bóng, đẹp, sạch sẽ dù bán dưới hình thức nào để thu hút người mua nên bạn hãy lưu ý điều đó.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *