Tư vấn mua xe: Mua xe máy cũ cần kiểm tra những gì tránh bị lừa ?

Kiểm tra gì khi mua xe máy cũ? Có nên mua xe máy đã qua sử dụng? Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Thực ra để mua được một chiếc xe máy cũ còn tốt không khó chút nào, chỉ cần bạn tích lũy những kinh nghiệm mua xe máy cũ sau đây cộng thêm một chút tinh tế là có thể sở hữu ngay một chiếc xe ngon lành, giá cả phải chăng. .

Khuyên bạn nên rủ thêm 1 người đi mua xe, tốt nhất nên quen người am hiểu về xe, có thể tự tin hơn và được bạn bè góp ý nhiều hơn.

lựa chọn mục tiêu

Bạn cần chọn đại lý bán xe uy tín, điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi mua xe cũ đồng thời giúp hạn chế bị phù phép xe.

Nếu là người bán hàng online, bạn nên tránh nghe những thể loại như: xe đụng ngã, xe nữ chạy ngon, trùm mền chỉ đi uống cà phê… những từ này mình thấy lạ hoắc. Phản hồi thường đến từ những người bán xe hơi chuyên nghiệp.

Hãy ưu tiên mua xe đã quen biết như mua của bạn bè quen biết, nếu không quen thì nên vào trang cá nhân của người bán để tìm thêm thông tin về xe cho chắc ăn. Dưới đây là những giải đáp giúp bạn kiểm tra những gì khi mua xe máy cũ để tránh bị lừa.

*** Xem thêm: Bao lâu thì nên thay nước làm mát xe tay ga?

Kiểm tra gì khi mua xe máy cũ?
Kiểm tra gì khi mua xe máy cũ?

Số odo chỉ mang tính chất tham khảo thôi không tin được

Về vấn đề số km bạn đã chạy thì đừng quá tin tưởng vào odo, vì đồng hồ cơ hay điện tử hiện nay chỉ cần ra tiệm 30 phút là có ngay số odo mà bạn mong muốn.

Để đoán quãng đường đi bạn có thể dựa vào vỏ xe (nếu chưa thay), lốp, ly hợp, phanh, chân ga… nếu phóng êm ái thì chỉ đi được 5000 km, còn ly hợp thì có cần phanh và số khe hút gió sáng bóng, Và kéo dài đến mức tối đa, rất đáng ngờ.

Nếu xe mới mua được vài tháng, hãy xem qua sách hướng dẫn bảo hành, bảo dưỡng, dù là gì thì cũng có một số điểm giúp bạn dễ đoán xe có bị can thiệp hay không.

tai nạn và ngã

Đụng xe không phải là vấn đề lớn, chỉ cần nhìn vào móc tay lái hoặc sơ mi và bàn đạp, đôi khi nó không phải là vấn đề lớn, chủ yếu là va chạm.

Để biết xe có bị va chạm nghiêm trọng hay không, bạn có thể nhìn qua khung xem nó đã được hàn hay sơn lại chưa, bánh trước và bánh sau có đồng tâm hay không.

Đặc biệt chú ý đến giai đoạn 3 hoặc phía trước xe, vì những chiếc xe bị va chạm có xu hướng ảnh hưởng nhiều nhất đến phần này.

Bạn nên yêu cầu lái thử và nếu được thì nên nhả côn một chút xem xe có bị đảo không, chạy trên 80 km/h có ổn định không.

*** Tham khảo thời hạn tạm giữ phương tiện

Kiểm tra gì khi mua xe máy cũ?
Kiểm tra gì khi mua xe máy cũ?

động cơ

Mẹo cho nhớt vào máy đặc hơn để máy nổ êm hơn, cái này khó kiểm tra nên bạn cứ nổ máy xem có tiếng kêu lạ, xì nhớt không.

Mỗi động cơ đều có âm thanh riêng, hãy chú ý để phân biệt.

Khi chạy xe cần kiểm tra nồi, thử xem lên xuống số có êm không, nồi có bị giật không, người có kinh nghiệm côn tay sẽ thấy rõ sự khác biệt.

Kiểm tra xem số khung của số máy có khớp với giấy không.

Bạn cần chú ý đến hệ thống điện Khi mua xe và lắp đặt hệ thống điện, bạn cần chú ý đến dây nguồn đã được cắt và đấu nối chưa.

Kiểm tra gì khi mua xe máy cũ?
Kiểm tra gì khi mua xe máy cũ?

mặc cả

Người bán sẽ nâng giá bán để tránh lỗ, còn bạn cứ mạnh dạn hạ giá, giống như bán xe 42 triệu nhưng trả 40 triệu hay 39,9 triệu để có số đẹp.

Bạn sẽ thấy một số hư hỏng trên xe như dàn áo bị xước, lốp bị trầy, lốp bị hư… hãy yêu cầu người bán để lại một ít tiền để thay thế và sửa chữa.

Nếu kiểm tra được những điểm trên chắc chắn bạn sẽ chọn được chiếc xe phù hợp và trả lời được câu hỏi “Có nên mua xe máy cũ” không nhé!

*** Xem Thêm: Có Nên Mua Xe Máy Trả Góp Bằng Thẻ Tín Dụng Không?

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *