Tư vấn mua xe: Mức khấu trừ bảo hiểm là gì? 5 điều ít công ty bảo hiểm ô tô chịu nói cho bạn

Khoản khấu trừ bảo hiểm là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bạn sẽ đồng ý với tôi rằng bảo hiểm ô tô mang lại nhiều lợi ích trong trường hợp xảy ra tai nạn hoặc trộm cắp do tai nạn.

Bạn đã bao giờ tự hỏi khoản khấu trừ bảo hiểm có nghĩa là gì chưa? Nó ảnh hưởng như thế nào đến việc bồi hoàn khi bạn có nhu cầu sử dụng bảo hiểm? Tôi nên chọn khoản khấu trừ nào? Có vô số câu hỏi xung quanh khoản khấu trừ bảo hiểm ô tô.

Đừng lo lắng! Trên thực tế, khái niệm mức khấu trừ bảo hiểm ô tô không chỉ đơn giản mà còn dễ dàng áp dụng vào thực tế bồi thường. Đó là những gì bạn sẽ khám phá ở đây.

Trong nội dung dưới đây, tôi sẽ giúp bạn hiểu định nghĩa về khoản khấu trừ bảo hiểm, lợi ích của khoản khấu trừ và cách lựa chọn khoản khấu trừ bảo hiểm ô tô.Đặc biệt, ở cuối bài viết, tôi cũng đã trả lời 5 câu hỏi thường gặp về khoản khấu trừ bảo hiểm ô tô.

Tôi cam kết luôn sát cánh bên bạn và giúp bạn hiểu chi tiết nhất các vấn đề liên quan đến khoản khấu trừ bảo hiểm ô tô. bạn đã sẵn sàng chưa?

Đi nào!

Khoản khấu trừ bảo hiểm là gì?

Khoản khấu trừ bảo hiểm là số tiền bạn phải trả cho một yêu cầu bảo hiểm trước khi công ty bảo hiểm bắt đầu thanh toán cho bạn. Chính sách của bạn bao gồm điều này như là một phần trách nhiệm tài chính của bạn. Bạn sẽ trả khoản khấu trừ và công ty bảo hiểm sẽ trả phần còn lại của tổn thất.

Theo Thông tư số 50 năm 2017 và Lệnh số 73 hướng dẫn thực hiện năm 2016, bắt đầu từ năm 2019, mức khấu trừ sẽ trở thành phí bắt buộc khi mua bảo hiểm vật chất xe ô tô. Mức khấu trừ bảo hiểm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán sản phẩm bảo hiểm. Mức khấu trừ càng cao thì giá mua bảo hiểm càng thấp và ngược lại.

muc-kau-tru-bao-hiem-o-to-la-gi-hinh-1
Khấu trừ trở thành bắt buộc khi mua bảo hiểm xe hơi

Những lợi ích của một khoản khấu trừ bảo hiểm là gì?

Tôi sẽ cho bạn thấy lợi ích của các khoản khấu trừ bảo hiểm bằng ví dụ sau:

Giả sử bạn mua bảo hiểm ô tô có khấu trừ triệu đồng.Nếu xe của bạn bị tai nạn, tổng chi phí sửa chữa sẽ là 7 triệu won đồng.Khi đó, bạn chỉ cần trả 1 triệu đồng, số tiền 6000000 Phần còn lại sẽ do công ty bảo hiểm chi trả.

Tuy nhiên! Nếu phí sửa chữa thì sao? dưới 1 triệu đồng?

Vì mức khấu trừ bảo hiểm của bạn là 1 triệu đồng.Vì vậy, trong trường hợp này, bạn sẽ tự chi trả toàn bộ chi phí sửa chữa này và công ty bảo hiểm sẽ không cần thiết Trả bất kỳ chi phí bổ sung.

Các khoản khấu trừ bảo hiểm không chỉ áp dụng cho bảo hiểm ô tô. Trên thực tế, các khoản khấu trừ áp dụng cho nhiều loại bảo hiểm khác, chẳng hạn như bảo hiểm tài sản, bảo hiểm kỹ thuật, bảo hiểm trách nhiệm, bảo hiểm hàng hóa, v.v.

Làm thế nào để chọn đúng khoản khấu trừ?

Nhiều công ty bảo hiểm ngày nay có hai loại khấu trừ: khấu trừ có khấu trừ và khấu trừ không có khấu trừ.Ví dụ: nếu bạn chọn khoản khấu trừ 2 triệu Đồng, khi mất mát xảy ra dưới 2 triệu Hợp đồng yêu cầu bạn phải tự thanh toán toàn bộ chi phí sửa chữa, cho dù đó có phải là khoản miễn trừ theo thông lệ với khoản khấu trừ hay không.

Nếu thua quá 2 triệu đồng sẽ xảy ra 2 trường hợp:

  1. với hình thức Miễn khấu trừ: Bạn cần trả 2 triệu đồng, và bảo hiểm sẽ chi trả chi phí hơn 2 triệu đồng.
  2. với hình thức Miễn trừ không khấu trừ: Bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ chi phí và bạn sẽ không phải trả bất cứ khoản nào.

Nói tóm lại, bạn sẽ chọn hình thức miễn trừ và mức miễn trừ phù hợp dựa trên lợi ích của khoản khấu trừ và việc sử dụng xe hàng ngày.

Mukhautru Pahim Otto Rajshin 2
Cân nhắc lựa chọn mức khấu trừ phù hợp

5 câu hỏi thường gặp về khoản khấu trừ bảo hiểm ô tô

Sẽ thế nào nếu tôi nói với bạn rằng hiểu rõ về mức khấu trừ bảo hiểm ô tô thì bạn hoàn toàn có thể bảo vệ quyền lợi của chính mình khi có nhu cầu sử dụng bảo hiểm?

Vì vậy, ở phần cuối của bài viết này, tôi sẽ trả lời 5 câu hỏi thường gặp về mức khấu trừ bảo hiểm ô tô sẽ rất hữu ích cho bạn.

1/ Tại sao cần biết các khoản khấu trừ bảo hiểm ô tô?

Các khoản khấu trừ được liệt kê trong các điều khoản của chính sách bảo hiểm ô tô của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy thông tin về các khoản khấu trừ chính sách hoặc không hiểu các khoản khấu trừ bảo hiểm, hãy yêu cầu công ty bảo hiểm của bạn giúp đỡ.

2/ Có được chọn mức khấu trừ bảo hiểm ô tô không?

ĐƯỢC RỒI Các chủ hợp đồng có quyền chọn một khoản khấu trừ phù hợp với sở thích của họ. Nói chung, khoản khấu trừ càng cao, chi phí bảo hiểm càng thấp. Vì mức khấu trừ cao làm giảm rủi ro của công ty bảo hiểm. Vì vậy, hãy chọn khoản khấu trừ phù hợp dựa trên phương tiện tài chính và lợi ích trong tương lai của bạn.

3/ Công ty bảo hiểm có quy định mức khấu trừ tối thiểu không?

có.Công ty bảo hiểm sẽ tiết lộ trong hợp đồng bảo hiểm xe khấu trừ tối thiểu. Dựa trên khoản khấu trừ tối thiểu, bạn chỉ có thể chọn các khoản khấu trừ lớn hơn hoặc bằng khoản khấu trừ tối thiểu.

4/ Tôi có thể tiết kiệm tiền với các khoản khấu trừ như thế nào?

Vì khoản khấu trừ cao hơn, giá bán bảo hiểm của bạn sẽ thấp hơn.Chọn khoản khấu trừ cao sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền nếu bạn không yêu cầu bồi thường mỗi năm 20% – 40% bảo hiểm.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể thay đổi khoản khấu trừ theo chính sách của mình. Nhưng bạn cần lưu ý rằng nếu tần suất yêu cầu bồi thường cao, công ty bảo hiểm sẽ áp dụng mức khấu trừ cao hơn cho bạn.

5/ Ý nghĩa thực tế của mức khấu trừ bảo hiểm?

Đặc biệt trong các hợp đồng bảo hiểm ô tô và nhiều loại hình bảo hiểm khác, không phải ngẫu nhiên mà mức khấu trừ thường được áp dụng. Trên thực tế, khoản khấu trừ bảo hiểm có hai ý nghĩa sau:

  1. Hạn chế yêu cầu giải quyết bồi thường thiệt hại khi chi phí bồi thường nhỏ. Do công ty bảo hiểm phải trả chi phí thuê công ty giám định thiệt hại nên đôi khi chi phí thuê công ty giám định tổn thất cao hơn số tiền bồi thường.
  2. Mục đích của khoản khấu trừ này là để người được bảo hiểm luôn đồng hành cùng công ty bảo hiểm để chia sẻ rủi ro khi xảy ra tai nạn cần bồi thường.Vì vậy sẽ có lợi cho người được bảo hiểm Nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ tài sản Khi tắc đường.

Như bạn có thể thấy, khấu trừ bảo hiểm xe ô tô là một khái niệm rất đơn giản, nhưng lại có ý nghĩa rất lớn trong các hợp đồng bảo hiểm. Tìm hiểu khái niệm và ý nghĩa của mức khấu trừ, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn mức khấu trừ phù hợp trong bảo hiểm ô tô.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *