Tư vấn mua xe: Nên mua Toyota Fortuner máy dầu hay xăng: Ưu nhược điểm ?

Hiện tại, Toyota Fortuner có hai phiên bản là máy dầu và máy xăng. Nên mua Toyota Fortuner máy xăng hay máy dầu? Bài viết này DailyXe sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn mẫu xe Toyota Fortuner phù hợp.

Toyota Fortuner là một trong những mẫu SUV 7 chỗ được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Các đối thủ của Fortuner tại nước tôi gồm Hyundai SantaFe, Ford Everest, Mitsubishi Pajero Sport, Isuzu mu-X…

Sau khi phiên bản nâng cấp chính thức ra mắt vào ngày 17/09/2020, giá xe Toyota Fortuner có nhiều thay đổi. Fortuner mới sẽ có 7 phiên bản, bao gồm 5 phiên bản máy dầu lắp ráp và 2 phiên bản máy xăng nhập khẩu. Vui lòng cập nhật bảng giá xe Toyota Fortuner và khuyến mại mới nhất.

Sự khác biệt chính giữa hai phiên bản Fortuner Diesel và Xăng là cách thức hoạt động của động cơ. Xe máy diesel sử dụng nhiên liệu diesel và không cần bugi đánh lửa. Động cơ hoạt động bằng cách nén hỗn hợp nhiên liệu và không khí bên trong xi lanh.

Động cơ xăng hoạt động bằng cách đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu bằng tia lửa từ bugi. Do nguyên lý làm việc khác nhau nên động cơ diesel và động cơ xăng đều có những ưu nhược điểm riêng. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn quyết định nên mua Fortuner máy dầu hay máy xăng, cùng với ưu nhược điểm của từng phiên bản.

người đầu tiênƯu nhược điểm của Toyota Fortuner máy xăng

Dưới đây là những ưu nhược điểm của Toyota Fortuner máy xăng:

người đầu tiênLợi thế

Động cơ xăng sử dụng tia lửa điện để đốt cháy trực tiếp hỗn hợp nhiên liệu nên động cơ hoạt động êm ái, mượt mà và ít ồn hơn. Người ngồi trong xe khó cảm nhận được độ rung và tiếng ồn của động cơ. Động cơ xăng giúp xe tăng tốc nhanh và đạt tốc độ tối đa nhanh hơn.

Nên Mua Xe Toyota Fortuner Động Cơ Diesel Hay Máy Xăng?
Nên Mua Xe Toyota Fortuner Động Cơ Diesel Hay Máy Xăng?

2sự thiếu sót

Vì giá xăng thường cao hơn giá dầu. Thêm vào đó, theo công bố của nhà sản xuất, Fortuner máy dầu có mức tiêu thụ nhiên liệu đường hỗn hợp được công bố chỉ 7,1L/100km, so với 10,7L/100km của phiên bản máy xăng.

2Ưu điểm và nhược điểm của động cơ diesel Fona

Dưới đây là những ưu và nhược điểm của động cơ diesel Toyota Fortuner:

người đầu tiênLợi thế

Động cơ diesel của Fortuner cung cấp khả năng off-road hiệu quả. Phiên bản động cơ diesel 2.4G 4×2 sản sinh mô-men xoắn cực đại 400Nm tại 1.600-2.000 vòng/phút. Phiên bản máy xăng đạt mô-men xoắn cực đại 245 Nm tại 4.000 vòng/phút. Khi so sánh, bạn có thể thấy rằng động cơ diesel tạo ra nhiều mô-men xoắn hơn ở số vòng quay thấp hơn.

Do đó, động cơ diesel của Toyota Fortuner có tải trọng và sức kéo tốt hơn. Do đó, xe máy động cơ diesel sẽ phù hợp với dân địa hình hoặc những người thường xuyên di chuyển trên địa hình đèo dốc. Động cơ diesel cũng ít bị hỏng hóc hơn vì chúng không cần bộ phận đánh lửa hoặc bộ chế hòa khí.

Nên Mua Xe Toyota Fortuner Động Cơ Diesel Hay Máy Xăng?
Nên Mua Xe Toyota Fortuner Động Cơ Diesel Hay Máy Xăng?

2sự thiếu sót

Nếu công suất như nhau thì trọng lượng của động cơ diesel nặng hơn. Ngoài ra, do có tỷ số nén cao nên động cơ cũng sẽ rung và tạo ra nhiều tiếng ồn, trong khi xe máy diesel có xu hướng tăng tốc chậm và không bốc như xe máy xăng. Một nhược điểm cố hữu của xe máy động cơ diesel là mùi khí thải khó chịu.

3Ai Nên Mua Động Cơ Diesel/Xăng?

Toyota Fortuner động cơ diesel phù hợp với những người đi trên 20.000 km mỗi năm và phù hợp với những người thường xuyên lái xe trên đường cao tốc, bởi đây là ưu điểm của động cơ diesel. Động cơ Diesel Toyota Fortuner mang đến khả năng off-road hiệu quả hơn, đặc biệt khi lái xe trên đường đèo dốc hay chở nặng.

Trong khi Toyota Fortuner máy xăng phù hợp với những người mua xe cho mục đích gia đình, những người ít quan tâm đến chi phí nhiên liệu và quan tâm nhiều hơn đến sự thoải mái khi đi xe.

Nên Mua Xe Toyota Fortuner Động Cơ Diesel Hay Máy Xăng?
Nên Mua Xe Toyota Fortuner Động Cơ Diesel Hay Máy Xăng?

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *