Kinh nghiệm học tiếng anh

Cập nhật 2024: Hướng dẫn sử dụng file luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em mp3

File luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em mp3 thì có rất nhiều nhưng hầu hết bố mẹ đều chưa biết cách khai thác. Bài viết dưới đây BMyC sẽ giải đáp cho bố mẹ nhé.

File luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em mp3
File luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em mp3

I. Việc cho bé luyện nghe hàng ngày quan trọng như thế nào?

Hãy thử nhớ lại về cách mà chúng ta đã học tiếng Việt. Khi còn nằm trong bụng mẹ và bắt đầu có nhận thức, chúng ta đã được làm quen với những âm thanh tiếng Việt từ môi trường bên ngoài. Âm thanh quen thuộc nhất với chúng ta là giọng nói tiếng Việt của mẹ.

Khi ra đời và trở thành một em bé sơ sinh, chúng ta được vây xung quanh bởi rất nhiều người đang cùng nói một thứ ngôn ngữ. Từ ông bà, bố mẹ đến các bác sĩ, điều dưỡng. Mọi người nói với nhau những lời chào đón chúng ta ra đời bằng tiếng Việt.

Sau khi trở về nhà, chúng ta lớn lên cùng ông bà, cha mẹ, anh chị em. Chúng ta nghe mọi người xung quanh nói nhiều đến nỗi đã có thể dần bật ra những từ đơn giản như “bà, bố, mẹ”. Ngày từng ngày, ta bắt đầu làm quen và nói được các câu ngắn “Ăn, con ăn. Đi chơi. À ơi…” Càng lớn, chúng ta càng học được nhiều câu, từ và có thể tự ghép lại thành những câu khác nhau để diễn đạt suy nghĩ của mình.

Như vậy, có thể thấy rằng mức độ thành thạo ngôn ngữ tiếng Việt của chúng ta chủ yếu đến từ môi trường và mức độ đều đặn của việc tiếp xúc với môi trường ngôn ngữ. Cụ thể hơn, nó đến từ việc được nghe mỗi ngày vào bất cứ lúc nào chúng ta thức dậy.

Phụ huynh Hà Minh Thư từng chia sẻ rằng:

“Hồi con mình được 6 tháng tuổi, mình khá bận bịu làm việc nhà nên không có nhiều thời gian nói chuyện với con. Mình sợ rằng nếu nói chuyện quá ít, con sẽ ít có thời gian tiếp xúc với ngôn ngữ và có thể bị chậm nói. Bởi vậy, trong lúc nấu nướng, mình thường bật sách nói để hai mẹ con cùng nghe. Mẹ nghe để học hỏi kiến thức còn con nghe để làm quen với ngôn ngữ mẹ đẻ. 

Dần dần, đến khi được 8 tháng tuổi, con đã có thể bật ra tiếng gọi mẹ là ‘mệ, mệ’. Dù chưa tròn vành rõ chữ vì con còn quá nhỏ nhưng điều đó khiến mình thấy rằng việc tạo môi trường cho con tiếp xúc với ngôn ngữ là rất quan trọng. Càng nghe nhiều thì con càng có khả năng bật nói sớm. Mình đã áp dụng cách làm này khi con bắt đầu học tiếng Anh và hiệu quả cũng tương tự.” 

Bởi vậy, nếu bố mẹ muốn con tiếp cận với ngôn ngữ thứ hai, thứ ba một cách hiệu quả, hãy luôn nhớ đến việc tạo môi trường ngôn ngữ cho con. Hãy chọn những file luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em mp3 chất lượng để con luyện nghe hàng ngày.

SỬ DỤNG THÀNH THẠO TIẾNG ANH KHÔNG KHÓ VỚI BMYC PRO

 • Đối tượng học viên: các bé 5-9 tuổi chưa học tiếng Anh hoặc chưa nghe nói, đọc hiểu được tiếng Anh.
 • Cách học: Bố mẹ đồng hành cùng con và 2-3 buổi 60 phút/tuần con học với giáo viên theo hình thức 1 kèm 3, kiểm tra cuối kỳ và họp phụ huynh 3 lần.

Lộ trình BMyC Pro

II. Tổng hợp file luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em mp3

Dưới đây, BMyC xin gửi tặng bộ file luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em mp3 đã được sắp xếp theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao để bố mẹ thuận tiện giúp con luyện tập.

1. File nghe tiếng Anh mp3 cho bé với bài hát vui nhộn

Với các bé bắt đầu làm quen với tiếng Anh, không gì dễ dàng và hiệu quả hơn việc cho bé làm quen với ngôn ngữ qua các bài hát. Bố mẹ hãy tải các file bài hát tiếng Anh dưới đây để cho con nghe mỗi ngày nhé.

File nghe bài hát vui nhộn: Link tải

Video và file nghe các bài hát tiếng Anh theo chủ đề: Link tải

File nghe các bài hát Steve and Maggie: Link tải

50 bài hát tiếng Anh cho bé: Link tải

2. File nghe tiếng Anh mp3 cho bé với các câu chuyện

Sau giai đoạn làm quen và thuộc bảng chữ cái tiếng Anh, bé sẽ bước sang giai đoạn làm quen với các âm Phonics và học từ vựng, mẫu câu từ đơn giản nhất.

Ở giai đoạn này, bố mẹ cho con nghe mp3 các câu chuyện là phù hợp hơn cả. Bố mẹ có thể kết hợp việc cho con nghe và di tay theo chữ trong truyện để con tập làm quen với âm thanh của từ đơn và mặt chữ.

Ngoài ra, trong thời gian rảnh rỗi, bố mẹ hãy bật cho con nghe thụ động để tạo môi trường ngôn ngữ ngay tại nhà. Nhờ vậy, con sẽ có ngữ điệu chuẩn và phản xạ ngôn ngữ nhanh nhạy.

File nghe bộ truyện Little Fox – Word Families: Link tải

PDF và file nghe sách Razkids: Link tải

PDF và file nghe bộ truyện Biscuit – I can read: Link tải

Video và file nghe bộ truyện Potato Pals: Link tải

PDF, File nghe bộ truyện One Story A day: Link tải

File nghe bộ truyện Peppa Pig: Link tải

File nghe bộ truyện Bat and Friends: Link tải

PDF và file nghe truyện tiếng Anh tổng hợp cho bé: Link tải

Xem thêm: 6 sai lầm khi luyện nghe tiếng Anh bạn cần nắm rõ

3. File luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em mp3 với các đoạn hội thoại

Giờ đây, sau khi làm quen với ngôn ngữ qua những câu chuyện và trau dồi được một lượng từ vựng vừa đủ, bố mẹ hãy cùng con bước sang giai đoạn biến ngôn ngữ đầu vào thành ngôn ngữ đầu ra.

Hãy cùng con luyện tập các mẫu câu để sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ giao tiếp bình thường. Dưới đây là file nghe những mẫu câu siêu đơn giản và dễ dùng mà bố mẹ có thể thực hành cùng con trong cuộc sống hàng ngày.

File nghe và PDF 1001 mẫu câu giao tiếp cho bé: Link tải

File nghe 900 mẫu câu giao tiếp tiếng Anh: Link tải

File nghe các mẩu hội thoại kênh English Singsing: Link tải

File nghe học mẫu câu giao tiếp Lucas the spider: Link tải

4. File nghe tiếng Anh theo chủ đề dành cho bé luyện thuyết trình

Khi bé đã có khả năng giao tiếp tương đối thành thạo với tốc độ nói tiếng Anh tương đương với tiếng Việt, hãy cùng bé chuyển sang bước tiếp theo. Đó là nghe, chắt lọc thông tin để đưa vào bài thuyết trình về một chủ đề cụ thể.

Dưới đây là một số chủ đề nghe thú vị từ thông tin cơ bản về cuộc sống hàng ngày đến các chủ đề khoa học hấp dẫn. Bố mẹ hãy lựa chọn chủ đề phù hợp để con luyện nghe hàng ngày nhé.

File nghe sách, truyện theo 45 chủ đề quen thuộc với bé: Link tải

File nghe về các chủ đề khoa học It’s Ausum Time dành cho bé đã biết thuyết trình, giao tiếp thành thạo: Link tải

III. Phương pháp tạo thói quen nghe khi con không hợp tác và giúp con nghe tiến bộ theo thời gian

Khi tâm sự với BMyC, rất nhiều phụ huynh chia sẻ rằng ở giai đoạn mới làm quen, nhiều bé phản đối việc luyện nghe rất gay gắt. Thậm chí, mẹ chỉ vừa bật lên là bé đã đòi tắt đi.

Nếu bố mẹ cũng đang gặp khó khăn này, hãy thử áp dụng theo gợi ý ở dưới đây.

 • Nghe những thứ con thích: bé càng phản ứng mạnh thì bố mẹ càng không nên ép nghe theo bài học. Hãy chọn những file nghe mà con cảm thấy hào hứng để bắt đầu.
 • Chọn nội dung phù hợp với con: khi con đã quen dần, bố mẹ hãy cho con xen kẽ những bài con thích và những bài con cần nghe trong chương trình học.
 • Nghe thường xuyên: ngày nào cũng nghe để tạo thói quen, nghe ít hay nghe nhiều chưa quan trọng bằng nghe đều đặn. Khi đã có thói quen nghe hàng ngày, bố mẹ có thể tăng dần thời lượng để con mau tiến bộ.
 • Nghe và lặp lại theo file nghe: đây là bước luyện khả năng nghe và ngữ điệu, phát âm. Bố mẹ có thể bật một câu rồi tạm dừng, cho con nhắc lại. Luyện tập theo cách này một thời gian, bé sẽ có ngữ điệu uyển chuyển và chuẩn xác, không bị ngang theo kiểu nói tiếng Anh như tiếng Việt.
 • Chép lại những gì con nghe được: bước luyện tập này thường dành cho các bé đã giao tiếp thành thạo và thuộc mặt chữ. Nó sẽ giúp bé xử lý nhanh gọn các dạng đề thi kỹ năng nghe trong các kỳ thi chứng chỉ. Các bé nhỏ dưới 8 tuổi có thể sẽ chưa phù hợp nên bố mẹ hãy cân nhắc để áp dụng nhé.
File luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em mp3 - chia sẻ phụ huynh BMyC
File luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em mp3 – chia sẻ phụ huynh BMyC

IV. Cách chọn loa “tắm” tiếng Anh cho bé đúng chuẩn để luyện nghe hiệu quả

Như BMyC đã từng chia sẻ trong nhiều bài viết, muốn con nghe “lên trình”, ngoài yếu tố đều đặn (nghe mỗi ngày), bố mẹ cũng cần quan tâm đến yếu tố thời lượng nghe.

Theo kinh nghiệm thực tế từ các phụ huynh giúp con luyện nghe thành công và tiến bộ chóng mặt sau thời gian ngắn, thời lượng luyện nghe mỗi ngày khoảng 1-2 tiếng.

Đến đây, có thể nhiều bố mẹ sẽ nói rằng: “Bố mẹ đi làm bận rộn, con cũng bận học ở trường. Con về rồi cũng phải cho con đi chơi hàng xóm với bạn. Nếu nghe thì chỉ tranh thủ lúc ăn cơm, tắm rửa. Làm sao có thể nghe được 1-2 tiếng?”

Câu trả lời rất đơn giản. Tình huống khó khăn mà bố mẹ đang tưởng tượng ra là với trường hợp bố mẹ luôn kè kè bên con khi luyện nghe và loa nghe của con là loa nghe cố định.

Trên thực tế, có rất nhiều chiếc loa nhỏ gọn, xinh xắn mà con có thể mang theo bên người khi vui chơi. Con có thể vừa chơi với bạn vừa luyện nghe. Bố mẹ có thể vừa làm công việc cá nhân vừa yên tâm rằng con vẫn được thư giãn cùng bạn bè mà thời lượng luyện nghe luôn đảm bảo.

File luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em mp3 - chọn loa nghe nhỏ xinh
File luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em mp3 – chọn loa nghe nhỏ xinh

Để chọn loa cho con luyện nghe ngoài trời, bố mẹ cần lưu ý đến các yếu tố sau:

 • Thời lượng pin dài, pin khỏe, con nghe được lâu.
 • Âm lượng phải đủ to để con có thể nghe ngoài trời, một không gian với rất nhiều tạp âm.
 • Chất lượng âm thanh trong trẻo để con nghe rõ từng cái bật hơi âm đầu, âm cuối.
 • Thiết kế nhỏ gọn, có thể để ở giỏ xe hoặc đeo vào cổ để tránh vướng víu.

Bố mẹ có thể đọc thêm bài viết này để tham khảo một số loại loa phù hợp cho con luyện nghe hàng ngày nhé: Kinh nghiệm chọn loa nghe cho bé đúng chuẩn

Trên đây là tổng hợp các file luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em mp3 và những kinh nghiệm từ phụ huynh cũng như hướng dẫn luyện nghe hiệu quả.

Bố mẹ hãy cùng bé tạo thói quen nghe hàng ngày và tăng dần thời lượng nghe theo thời gian để bé ngày một tiến bộ nhé.

Bố mẹ mong muốn con sử dụng tốt tiếng Anh – Tham gia Group Bố mẹ yêu con ngay để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn lựa phương pháp học tiếng Anh online cho bé phù hợp và lộ trình để đạt được mục tiêu học tập cho con một cách hiệu quả nhất!


Tham Gia Ngay

Xem thêm:

Related Posts

Cập nhật 2024: Top 5+ chủ đề tập nói tiếng Anh cho bé không thể bỏ qua

Tiếng Anh đang ngày càng trở nên phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Việc cho bé học tiếng Anh từ sớm…

Cập nhật 2024: #1Bảng chữ cái tiếng Anh có phát âm và audio đầy đủ nhất

Hành trình chinh phục bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần khởi đầu từ những nền tảng cơ bản nhất. Đối với tiếng Anh, việc nắm vững bảng…

Cập nhật 2024: phát âm không tốt có nên dạy con học tiếng Anh?

Nhiều bậc phụ huynh băn khoăn liệu bản thân có nên trực tiếp dạy tiếng Anh cho con khi lo lắng về khả năng phát âm chưa chuẩn…

Cập nhật 2024: #1Cách luyện đọc tiếng Anh qua truyện ngắn hiệu quả nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm phương pháp học tiếng Anh vừa thú vị, vừa hiệu quả? Đọc truyện ngắn tiếng Anh chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho…

Cập nhật 2024: HÌNH THẺ BÉ – Google Drive

HÌNH THẺ BÉ – Google Drive Chuyển đến nội dung chính Phím tắt Phản hồi về tính năng hỗ trợ tiếp cận Sửa đổi lần cuối Kích cỡ…

Cập nhật 2024: Bé 4 tuổi nên học tiếng Anh ở đâu? Giải đáp thắc mắc của phụ huynh

Nuôi dạy con trong thời đại toàn cầu hóa, việc cho trẻ học tiếng Anh từ sớm là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, với vô số…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *