Kinh nghiệm học tiếng anh

Cập nhật 2024: Tuyển tập 137 tranh tô màu cho bé theo chủ đề ngộ nghĩnh và hấp dẫn (có file in)

Tranh tô màu là một công cụ tuyệt vời giúp bé vừa rèn luyện bàn tay khéo léo vừa trau dồi óc thẩm mỹ và sáng tạo tuyệt vời. Bên cạnh đó, những mẫu tranh tô màu có từ vựng tiếng Anh và hình minh họa cũng là một loại từ điển hình ảnh hay ho để bé làm quen với ngôn ngữ mới.

Tranh tô màu cho bé
Tranh tô màu cho bé

Bố mẹ hãy tham khảo ngay 137 mẫu tranh tô màu cho bé siêu đáng yêu và cùng tải về để con thực hành hàng ngày nhé.

5 lợi ích của tranh tô màu cho bé phát triển tư duy sáng tạo

Thực hành nghịch ngợm và chơi đùa với tranh tô màu cho bé nhiều lợi ích hơn bố mẹ nghĩ. Cụ thể là 5 lợi ích sau đây:

1. Cải thiện kỹ năng vận động

Những hoạt động cụ thể mà bé cần thực hiện khi tô màu:

  • Sử dụng mắt để quan sát màu sắc của từng bộ phận ở tranh mẫu.
  • Lấy chính xác màu sắc cần dùng.
  • Dùng tay cầm chắc bút, điều khiển độ nghiêng của bút sao cho không bị lem màu và đảm bảo độ đậm nhạt ổn định.

Khi thực hiện những hoạt động trên, bé đang được mài giũa khả năng phối hợp giữa tay và mắt cũng như độ khéo léo, chính xác trong từng động tác của mình.

Sử dụng tranh tô màu cho bé giúp con cải thiện kỹ năng vận động
Sử dụng tranh tô màu cho bé giúp con cải thiện kỹ năng vận động

Những kỹ năng này rất cần thiết cho các công việc khác nhau trong cuộc sống của bé như cầm bút để viết, sử dụng máy tính, cài cúc quần áo, buộc dây giày…

2. Kích thích sự sáng tạo

Khi chọn màu sắc cho bức tranh của mình, bé được tự do thử nghiệm giữa nhiều lựa chọn kết hợp màu sắc khác nhau. Quá trình này sẽ giúp bé suy nghĩ sáng tạo và thúc đẩy các ý tưởng mới được hình thành. Ngoài ra, bé cũng được luyện tập khả năng chấp nhận rủi ro khi “tác phẩm nghệ thuật” của mình không đẹp như tưởng tượng.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc nuôi dưỡng khả năng sáng tạo có thể giúp bé cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng thích ứng với các tình huống bất ngờ và tăng sự tự tin vào khả năng tạo ra tác phẩm của mình.

3. Có nhận thức về màu sắc

Có nhận thức về màu sắc là một khía cạnh quan trọng trong sự phát triển nhận thức của bé. Việc xác định, đặt tên và lựa chọn màu sắc khi thực hành với các bức tranh tô màu cho bé khả năng xây dựng nền tảng vững chắc để hiểu các khái niệm màu sắc phức tạp hơn. Chẳng hạn như cách phối màu, tạo bóng và mối quan hệ màu sắc.

Ngoài ra, khi tập tô màu, bé có thể học cách liên kết các màu sắc cụ thể với đồ vật, cảm xúc và thậm chí cả ý nghĩa văn hóa.

4. Giảm căng thẳng

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thực hành với tranh tô màu cho bé lợi ích tương tự như thiền định vì cả hai phương pháp đều tập trung vào trạng thái chánh niệm và thư giãn.

Trên thực tế, những liệu pháp nghệ thuật đang ngày càng trở nên phổ biến để các cá nhân ở mọi độ tuổi có thể đối mặt với căng thẳng và lo lắng. Lý do là bởi chúng sẽ giúp kích thích giải phóng Endorphin – một loại hormone giúp tạo cảm giác dễ chịu tự nhiên của cơ thể và thức đẩy cảm giác bình tĩnh, hạnh phúc.

5. Cải thiện chữ viết

Khi thực hành với tranh tô màu thường xuyên, bé sẽ tăng khả năng kiểm soát chuyển động của tay và độ bám của tay. Điều này sẽ giúp bé cảm thấy dễ dàng hơn khi bắt đầu cầm bút tập viết chữ.

Bên cạnh đó, việc thực hành với tranh tô màu cho bé chữ viết gọn gàng, dễ đọc. Nhờ đó, bé có thể tự tin trình bày ý tưởng của mình trên giấy một cách hiệu quả. Theo thời gian, quá trình luyện tập liên tục này sẽ giúp bé nâng cao sự tự tin vào bản thân.

Sử dụng tranh tô màu cho bé giúp con cải thiện chữ viết
Sử dụng tranh tô màu cho bé giúp con cải thiện chữ viết

Tranh tô màu cho bé chủ đề công chúa

Chủ đề công chúa là chủ đề mà hầu hết các bé gái đều thích mê. Với những bức tranh tô màu, bé có thể thỏa sức sáng tạo màu sắc trang phục cho những nàng công chúa yêu thích của mình.

Download

Vừa tô màu tranh công chúa, bố mẹ vừa cho bé ôn tập các từ vựng miêu tả ngoại hình để bé có thể miêu tả về nàng công chúa của mình nhé: Từ vựng và đoạn văn mô tả ngoại hình bằng tiếng Anh

BMYC PRO – KHÓA HỌC NÂNG CAO PHẢN XẠ GIAO TIẾP VÀ SỬ DỤNG TIẾNG ANH CHO CON NGAY TẠI NHÀ

  • Đối tượng học viên: các bé 5-9 tuổi chưa học tiếng Anh hoặc chưa nghe nói, đọc hiểu được tiếng Anh.
  • Cách học: Bố mẹ đồng hành cùng con và 2-3 buổi 60 phút/tuần con học với giáo viên theo hình thức 1 kèm 3, kiểm tra cuối kỳ và họp phụ huynh 3 lần.

Lộ trình BMyC Pro

Tranh tô màu cho bé chủ đề động vật

Không bé nào có thể cưỡng lại sự đáng yêu của những loài động vật. Chúng không chỉ xuất hiện trong nhà, ở sở thú, ngoài thiên nhiên mà còn thường xuyên có mặt trong những bộ phim hoạt hình thú vị của bé.

Bộ tranh này phù hợp cho cả bé trai và bé gái nên bố mẹ đừng bỏ qua nhé.

Download

Tham khảo thêm các từ vựng chủ đề động vật trong bài viết 3000+ từ vựng tiếng Anh thông dụng theo chủ đề.

Tranh tô màu cho bé chủ đề hoa quả

Chủ đề hoa quả là một trong những chủ đề có hình ảnh và từ vựng đa dạng nhất. Với bộ tranh gần 30 loại hoa quả, bé sẽ được tô màu trang trí hoa quả thật thỏa thích.

Download

Ngoài việc tô màu để trang trí bức tranh về hoa quả, nếu bố mẹ muốn con biết thêm nhiều từ vựng về chủ đề này thì hãy xem thêm bài viết: 100+ từ vựng các loại hoa quả bằng tiếng Anh

Tranh tô màu cho bé chủ đề phương tiện giao thông

Bộ tranh này không chỉ cho bé tô màu thỏa thích mà còn dạy bé những nét vẽ đơn giản của từng loại phương tiện giao thông. Bố mẹ hãy cho bé tô màu và tập vẽ theo những đường nét của hình mẫu nhé.

Download

Cùng kiểm tra mức độ hiểu biết từ vựng của bé về chủ đề phương tiện giao thông tại bài viết phương tiện giao thông bằng tiếng Anh.

Tranh tô màu cho bé chủ đề động vật biển

Nếu yêu thích “Baby Shark” thì hẳn bé cũng sẽ rất “cuồng” những loài động vật biển khác. Cùng sử dụng màu sắc để giúp những động vật biển dưới đây hiện lên thật sống động nhé.

Download

Bé đã biết những từ vựng gì về chủ đề động vật biển rồi? Cùng kiểm tra vốn từ vựng ở bài viết: Các loại sinh vật biển bằng tiếng Anh

Tranh tô màu cho bé 2-3 tuổi chủ đề bảng chữ cái

Hoạt động tô màu bảng chữ cái không chỉ là một cách thức sáng tạo vui vẻ mà còn giúp bé ghi nhớ mọi đường nét của từng chữ cái. Nhờ đó, bé sẽ ghi nhớ và có khả năng nhận mặt chữ tốt hơn khi học chữ cái sau này.

Download

Nếu bố mẹ đang cần tìm phương pháp học bảng chữ cái vừa thú vị vừa dễ nhớ, hãy tham khảo kinh nghiệm của các phụ huynh BMyC: Tổng hợp kinh nghiệm cực chất của các mẹ giúp bé học chữ cái.

Tranh tô màu cho bé 4-5 tuổi chủ đề Happy Birthday

Sinh nhật là ngày mà bé nào cũng háo hức mong chờ với những bánh kem, nến, pháo bông, bánh kẹo… và vô vàn những điều thú vị khác.

Bố mẹ hãy cùng bé tô màu để tạo những món đồ sinh nhật độc nhất vô nhị nhé.

Download

Ngoài ngày sinh nhật, chúng ta cũng còn rất nhiều ngày lễ quan trọng khác trong năm mà bố mẹ và bé có thể tham khảo thêm: tổng hợp 199+ từ vựng chủ đề các ngày lễ trong năm bằng tiếng Anh

Tranh tô màu cho bé 5-6 tuổi chủ đề Halloween

Halloween là một dịp lễ đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Ở các trường học vào ngày lễ Halloween, các bé thường được mặc đồ hóa trang và thực hiện những hoạt động thú vị.

Cùng tô màu cho những đồ vật và nhân vật hóa trang Halloween trong những bức tranh dưới đây nhé.

Download

Bên cạnh đó, nếu bố mẹ muốn khuyến khích con tập thuyết trình hoặc viết về chủ đề này, hãy bắt đầu với những hướng dẫn sau đây: Viết về lễ hội Haloween bằng tiếng Anh.

Tranh tô màu cho bé 5-6 tuổi chủ đề Christmas

Sắc màu chủ đạo của ngày Giáng Sinh là màu trắng, đỏ, xanh lá. Vậy nên khi tô màu chủ đề này, bố mẹ hãy nhắc bé ưu tiên 3 màu sắc trên nhé.

Download

Bên cạnh đó, Giáng Sinh là dịp mà bé nào cũng mong được ông già Noel đáp ứng điều ước của mình qua những bức thư. Bố mẹ có thể lồng ghép hoạt động viết tiếng Anh và trang trí thiệp vào những tấm thiệp, bức thư gửi ông già Noel

Cùng xem hướng dẫn viết thư gửi ông già Noel và thực hành thôi nào: Viết thư cho Ông già Noel bằng tiếng Anh.

Hy vọng với 137 tranh tô màu cho bé siêu đáng yêu này, bố mẹ và các con sẽ có những phút giây bên nhau thật thoải mái để cùng thư giãn và chơi đùa với màu sắc. Chúc bố mẹ và các con có những trải nghiệm thú vị cùng nhau mỗi ngày.

Tham gia Group BMyC để đồng hành cùng con song ngữ tại nhà ngay hôm nay.


Tham Gia

Related Posts

Cập nhật 2024: Top 5+ chủ đề tập nói tiếng Anh cho bé không thể bỏ qua

Tiếng Anh đang ngày càng trở nên phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Việc cho bé học tiếng Anh từ sớm…

Cập nhật 2024: #1Bảng chữ cái tiếng Anh có phát âm và audio đầy đủ nhất

Hành trình chinh phục bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần khởi đầu từ những nền tảng cơ bản nhất. Đối với tiếng Anh, việc nắm vững bảng…

Cập nhật 2024: phát âm không tốt có nên dạy con học tiếng Anh?

Nhiều bậc phụ huynh băn khoăn liệu bản thân có nên trực tiếp dạy tiếng Anh cho con khi lo lắng về khả năng phát âm chưa chuẩn…

Cập nhật 2024: #1Cách luyện đọc tiếng Anh qua truyện ngắn hiệu quả nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm phương pháp học tiếng Anh vừa thú vị, vừa hiệu quả? Đọc truyện ngắn tiếng Anh chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho…

Cập nhật 2024: HÌNH THẺ BÉ – Google Drive

HÌNH THẺ BÉ – Google Drive Chuyển đến nội dung chính Phím tắt Phản hồi về tính năng hỗ trợ tiếp cận Sửa đổi lần cuối Kích cỡ…

Cập nhật 2024: Bé 4 tuổi nên học tiếng Anh ở đâu? Giải đáp thắc mắc của phụ huynh

Nuôi dạy con trong thời đại toàn cầu hóa, việc cho trẻ học tiếng Anh từ sớm là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, với vô số…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *