Kinh nghiệm học tiếng anh

Cập nhật 2024: Halloween bắt nguồn từ đâu tới?

Ai cũng biết Lễ hội hóa trang Halloween vào ngày 31/10 hàng năm nhưng không phải ai cũng biết Halloween bắt nguồn từ đâu tới. Hôm nay, hãy cùng Mover khám phá xem lễ hội Halloween kỳ bí bắt nguồn từ đâu nhé!

Halloween bắt nguồn từ đâu tới?

Được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm, Halloween vốn là dịp để tưởng nhớ tới những người đã khuất, những vị Thánh tử vì đạo và những vị tín hữu trung thành. 

Tất cả các quan điểm đều thống nhất rằng đây là lễ hội có liên quan tới Kitô giáo được tôn giáo này khởi xướng trở lại vào thế kỉ 19.

Tuy nhiên, nguồn gốc xa xưa hơn nữa của lễ hội ma thì lại có nhiều ý kiến trái chiều. Mỗi quan điểm đưa ra những chứng cớ về khoa học, lịch sử, văn hoá khác nhau để chứng minh ý kiến của mình là chính xác. 

Lễ hội Halloween có nguồn gốc từ đâu? - Báo VTC News

Quan điểm nhận được sự đồng tình lớn nhất cho câu hỏi Halloween bắt nguồn từ nước nào là lễ hội có nguồn gốc từ dân tộc Celt sống cách đây hơn 2000 năm ở khu vực nước Anh, Ái Nhĩ Lan và miền Bắc nước Pháp ngày nay. 

Lễ này được tổ chức để vinh danh và tưởng nhớ vị đại thủ lĩnh đã khuất của tộc người, có tên là Samhain. Sau đó, theo chân những người di dân, tập tục này lan truyền tới Mỹ và những vùng đất khác ở châu Âu, được Kito giáo tiếp nhận, cải biến và truyền bá rộng rãi, dần hình thành lễ Halloween như hiện nay.

Tuy nhiên, một số người không đồng tình với quan điểm này. Họ cho rằng Halloween phát triển độc lập với Samhain và chỉ có nguồn gốc Kito giáo mà thôi. Họ phủ nhận những mối liên hệ giữa lễ hội ma ngày nay với lễ hội của người Celt cổ xưa. 

Nguồn gốc chữ Halloween

Thánh Lễ được truyền giảng vào ngày này gọi là Allhallowmas. Thời gian đêm trước ngày “Các Thánh” (hay Chư Thánh) đã được xem như là All Hallows Eve hay Halloween. Nguyên nghĩa chữ “Hallow” là Thánh. Halloween là lối viết tắt của “All halows’ Evening.”

 

Related Posts

Cập nhật 2024: Ngày Giải phóng miền Nam tiếng Anh là gì? 66 từ vựng về ngày 30/4

Ngày Giải phóng miền Nam là một cột mốc lịch sử vĩ đại của đất nước Việt Nam. Đó là ngày dân tộc ta đập tan sự xâm…

Cập nhật 2024: Từ vựng tiếng Anh về đồ chơi và 4 cách nhớ từ mà bé nào cũng mê

Từ vựng tiếng Anh về đồ chơi là chủ đề “tủ” của hầu hết các bé. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bé 4 cách học từ…

Cập nhật 2024: Tuyển tập 137 tranh tô màu cho bé theo chủ đề ngộ nghĩnh và hấp dẫn (có file in)

Tranh tô màu là một công cụ tuyệt vời giúp bé vừa rèn luyện bàn tay khéo léo vừa trau dồi óc thẩm mỹ và sáng tạo tuyệt…

Cập nhật 2024: Những khó khăn bố mẹ thường gặp khi cùng con xây dựng bài thuyết trình tiếng Anh

Mỗi gia đình, mỗi bé khi thuyết trình tiếng Anh đều gặp các khó khăn nhất định. Điều này đôi khi khiến bố mẹ không biết cách giải…

Cập nhật 2024: HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ THUYẾT TRÌNH

HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ THUYẾT TRÌNH Skip to content HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ…

Cập nhật 2024: Bật mí bí quyết giúp trẻ học tiếng Anh online hiệu quả nhất

Học tiếng Anh online đang ngày càng trở nên phổ biến bởi sự tiện lợi và hiệu quả mà nó mang lại. Tuy nhiên, để giúp trẻ học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *