Kinh nghiệm học tiếng anh

Cập nhật 2024: Hướng dẫn lựa chọn khóa học hè tiếng Anh cho bé 5-9 tuổi

Làm thế nào để lựa chọn khóa học hè tiếng Anh phù hợp cho bé 5-9 tuổi. BMyC mời bố mẹ tham khảo những hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Lựa chọn khóa học hè tiếng Anh
Lựa chọn khóa học hè tiếng Anh

I. Học hè tiếng Anh là gì?

Học hè nói chung là các lớp học được tổ chức vào mùa hè nhằm mục tiêu ôn tập, cải thiện kết quả hoặc đẩy nhanh tiến độ học tập của một số môn học nhất định.

Khi nói về việc học hè nói chung bằng tiếng Anh, chúng ta sử dụng cụm từ “take summer classes”.

Nếu đó là các khóa học tiếng Anh, chúng ta có cụm từ “take summer English courses”.

II. 5 lý do nên cho con cần tham gia khóa học hè tiếng Anh

Hè đến, các bé 5-9 tuổi sẽ có gần 3 tháng không đến trường. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời để cho bé tham gia các khóa học hè tiếng Anh vì các lý do sau.

1. Tận dụng thời gian rảnh rỗi

Khi con không đến trường, bố mẹ không có kế hoạch cụ thể cho thời gian hè của con nên nhiều bé thường đắm chìm vào các video trên tivi, điện thoại hàng giờ.

Điều này rất nguy hiểm cho sự phát triển của con nếu xem các video độc hại mà không có sự kiểm soát của bố mẹ.

Vậy nên bố mẹ cần giúp con tận dụng thời gian rảnh rỗi một cách có giá trị. Con có thể xem video nhưng bố mẹ hãy cho con xem các video bổ ích và có quy định cụ thể về thời gian. Ngoài khoảng thời gian giải trí này, chắc chắn con vẫn còn rất nhiều thời gian trống. Bố mẹ hãy cho con tham gia khóa học hè tiếng Anh để vừa học vừa chơi một cách nhẹ nhàng.

Tiếng Anh là thứ ngôn ngữ giúp con mở ra thế giới và tiếp thu nguồn tri thức khổng lồ của nhân loại. Việc học ngôn ngữ cũng đòi hỏi sự thực hành đều đặn. Chính vì vậy, mùa hè chính là thời điểm hoàn hảo để con học tiếng Anh.

Tận dụng thời gian rỗi để tham gia khóa học hè tiếng Anh
Tận dụng thời gian rỗi để tham gia khóa học hè tiếng Anh

2. Xây dựng thói quen học nhẹ nhàng

Hành trình vạn dặm khởi đầu bằng một bước chân. Với các bé mầm non chưa có thói quen học hàng ngày, hè là khoảng thời gian tuyệt vời để con làm quen với điều đó. Khi tham gia học hè tiếng Anh theo cách thức vừa học vừa chơi nhẹ nhàng, con sẽ yêu thích việc tiếp thu ngôn ngữ. Đây sẽ là tiền đề thuận lợi giúp con xây dựng thói quen tập nói, tập đọc cho cả 2 ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Việt để chuẩn bị cho lớp 1.

Với các bạn tiểu học, việc xây dựng thói quen học tiếng Anh trong hè sẽ giúp con không mất nếp học hàng ngày. Bên cạnh đó, con cũng học được cách sắp xếp thời gian cho từng thời điểm để học tập hiệu quả.

3. Ôn luyện kiến thức

Không chỉ riêng tiếng Anh, học bất cứ điều gì cũng cần có quá trình tiếp thu và ôn luyện đều đặn. Nếu không kiến thức sẽ “rơi rớt”. Đến khi qua hè và bước vào năm học mới, bố mẹ và con sẽ phải chật vật khi phải học bài mới nhưng lại quên bài cũ.

Bên cạnh đó, khi ôn luyện bài cũ, con sẽ thấy mình giỏi giang hơn, học bài dễ dàng hơn. Bố mẹ cũng nên nhân cơ hội này để dành lời khen để khuyến khích con ôn tập chăm chỉ.

4. Đẩy mạnh kỹ năng ngôn ngữ

Thông thường, lịch trình bận rộn trong năm học khiến con không đủ thời gian để đẩy mạnh từng kỹ năng ngôn ngữ như viết và nói. Vậy nên hè sẽ là khoảng thời gian thuận lợi để con làm điều này.

Kỹ năng viết là đầu ra của kỹ năng đọc. Kỹ năng nói là đầu ra của kỹ năng nghe. Vào hè, bố mẹ hãy sắp xếp thời gian để con rèn luyện chuyên sâu từng kỹ năng, từ đó giúp sự phát triển ngôn ngữ của con trở nên hoàn thiện.

5. Tận hưởng mùa hè ý nghĩa

Mùa hè ý nghĩa là mùa hè mà con vừa được vui chơi thỏa thích vừa được học hỏi thêm những điều mới để có thêm hiểu biết về cuộc sống.

Hãy tận dụng những khóa học hè tiếng Anh để con có thêm cơ hội kết nối, giao lưu với bạn bè, thầy cô và học hỏi thêm nhiều điều bổ ích.

III. Các loại khóa học hè tiếng Anh dành cho bé 5-9 tuổi

Thông thường, các khóa học hè tiếng Anh thường được chia thành các nhóm sau.

1. Khóa học nền tảng

Khóa học nền tảng sẽ tập trung vào những kiến thức cơ bản như các từ vựng, mẫu câu, các chủ đề giao tiếp thường gặp trong cuộc sống.

Với khóa học nền tảng, bố mẹ có thể tự đồng hành học hè tiếng Anh cùng con mà không cần trợ giúp từ giáo viên.

2. Khóa học chuyên sâu với giáo viên

Khóa học chuyên sâu với giáo viên vẫn bao gồm những kiến thức cơ bản nhưng có sự mở rộng ở các mẫu câu và thời gian thực hành.

Với khóa học chuyên sâu, con có cơ hội mở rộng kiến thức, nâng trình tiếng Anh và trở nên thành thạo khi được thực hành thường xuyên. Ngoài ra, các khóa học chuyên sâu thường có sự hạn chế về số lượng học viên. Với số lượng ít học viên, con sẽ được thực hành nhiều hơn và nhanh chóng tiến bộ.

Một số khóa học hè tiếng Anh chuyên sâu như khóa học của BMyC còn có kết quả đầu ra rõ ràng theo độ tuổi. Vậy nên bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi kết quả học tập của con được đảm bảo.

3. Khóa học bổ trợ kỹ năng

Các khóa học bổ trợ kỹ năng sẽ thiên về đào tạo một kỹ năng cụ thể như kỹ năng viết, nói, thuyết trình, tranh biện.

Đây là khóa học dành cho các bé đã vững nền tảng và bắt đầu vào hành trình phát triển chuyên sâu cho từng kỹ năng.

Tuy nhiên, về thứ tự phát triển các kỹ năng, BMyC khuyên bố mẹ nên đi theo định hướng sau đây:

 • Phát triển phản xạ bật nói, tăng tốc độ nói mẫu câu cơ bản.
 • Luyện khả năng thuyết trình (nói theo chủ đề cụ thể và tự sắp xếp nội dung theo chủ đề).
 • Luyện kỹ năng viết, tranh biện (đòi hỏi con hiểu sâu chủ đề và có tư duy lập luận chặt chẽ).
Sơ đồ các cấp độ khóa học BMyC
Sơ đồ các cấp độ khóa học BMyC

IV. Có gì trong khóa học hè tiếng Anh BMyC?

Hè là khoảng thời gian mà bố mẹ vẫn bận rộn nhưng con lại rảnh rỗi. Vậy nên BMyC khuyên bố mẹ nên lựa chọn các khóa học hè tiếng Anh mà con được tương tác trực tiếp với giáo viên. Dưới đây là 2 khóa học hè tiếng Anh siêu thú vị mà BMyC khuyên bố mẹ nên cho con học trong hè.

1. Khóa học BMyC Pro (lớp học 1:3) – phát triển toàn diện kỹ năng nghe, nói, đọc

Khóa học BMyC Pro được thiết kế dành cho các bé từ 5 đến 9 tuổi với thời lượng 18 tháng. Với lộ trình tương đối dài hơi này, thời gian thuận lợi nhất để bắt đầu chính là mùa hè.

Mùa hè là khoảng thời gian tốt nhất để bố mẹ và con xây dựng thói quen học tập hàng ngày và bật lên xuất sắc trong những tháng sau đó.

Cụ thể, sau khi hoàn thành khóa học BMyC Pro, con sẽ đạt được kết quả đầu ra như sau:

 • Đạt kiến thức cấp độ Movers với các bé từ 6 đến 8 tuổi.
 • Đạt kiến thức cấp độ Flyers với các bé từ 8 đến 9 tuổi.
 • Phát âm chuẩn.
 • Phản xạ giao tiếp tự nhiên, linh hoạt.
 • Nắm vững trên 2000 từ vựng.
 • Tự tin thể hiện quan điểm của bản thân.

Để tham khảo lộ trình học tập và phản hồi từ phụ huynh, mời bố mẹ tham khảo tại đây:

Lộ trình BMyC Pro

Điều tuyệt vời ở khóa học với mô hình 1:3 là mỗi lớp học chỉ có 3 học viên. Ngoài việc tự học theo lộ trình, con sẽ có các buổi thực hành giao tiếp qua Zoom cùng thầy cô và các bạn. Không chỉ luyện giao tiếp, con còn được thực hành kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng lãnh đạo.

Nói chung, khóa học BMyC Pro là một khóa học tuyệt vời vừa dạy con kiến thức ngôn ngữ vừa giúp con phát triển kỹ năng mềm. Bố mẹ có thể lựa chọn BMyC Pro để giúp con làm chủ đồng thời nhiều kỹ năng thay vì đăng ký các khóa học kỹ năng mềm đắt đỏ.

2. Khóa học BMyC Speaking (lớp học 1:1) – tăng phản xạ bật nói

Khóa học BMyC Speaking (tương tác giáo viên 1:1) là khóa học giúp con tăng tốc phản xạ giao tiếp nhanh chóng với chi phí tiết kiệm.

Trong suốt 7 năm hỗ trợ cho các bố mẹ giúp con tự học tiếng Anh tại nhà, BMyC nhận thấy nhiều bố mẹ có thể giao tiếp ở mức độ cơ bản với con nhưng vì bận rộn nên thời gian tương tác với con trở nên ít ỏi.

Với các bé học tiếng Anh muộn, việc tranh thủ rèn luyện phản xạ nói lại càng quan trọng để con sớm hoàn thiện các kỹ năng.

Bởi vậy, nếu muốn con bứt phá giao tiếp trong hè, khóa học BMyC Speaking là sự lựa chọn tuyệt vời mà bố mẹ không nên bỏ qua.

BMyC Speaking sẽ đem lại cho bố mẹ và các con các lợi ích sau:

 • Tăng tốc phản xạ giao tiếp ngay trong hè, đẩy nhanh tốc độ học tập.
 • Tự tin giao tiếp tiếng Anh.
 • Không còn ngại giao tiếp, biết cách bắt chuyện với mọi người.
 • Tiết kiệm thời gian tìm bạn giao tiếp tiếng Anh với con.
 • Bố mẹ học hỏi kinh nghiệm tương tác với con.
 • Tiết kiệm công sức đồng hành cùng con.
 • Giúp con có tinh thần tự giác và có ý thức học tập.

Để khám phá một buổi học của BMyC Speaking, mời bố mẹ tham khảo video dưới đây:

Khóa học BMyC Speaking

Khi tham gia vào cộng đồng BMyC, ngoài các lớp học hè tiếng Anh bổ ích, bố mẹ và các con còn có cơ hội tham gia các trại hè tiếng Anh được tổ chức ở 5 tỉnh thành.

Ở trại hè, con sẽ được gặp mặt trực tiếp các bạn học của mình, thực hành nói tiếng Anh với bạn và nhanh chóng trở nên thân thiết. Con vừa có thêm bạn vừa cải thiện vượt bậc về mặt ngôn ngữ. Một mũi tên trúng hai đích.

V. Chọn khóa học hè tiếng Anh cho bé thế nào?

Dưới đây là một số yếu tố mà bố mẹ cần lưu ý khi chọn khóa học hè tiếng Anh cho bé.

1. Chất lượng giáo viên

Khi tham gia các khóa học hè tiếng Anh có giáo viên, bố mẹ cần đảm bảo rằng giáo viên hướng dẫn cho con là người có chuyên môn vững vàng và có kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ.

Để làm điều này, bố mẹ hãy xem kỹ phần thông tin giới thiệu về giáo viên. Ngoài ra, bố mẹ có thể yêu cầu xem thêm các video lớp học có sự hướng dẫn của giáo viên. Qua video, bố mẹ sẽ nhận ra khả năng tương tác của giáo viên với trẻ cũng như khả năng tạo ra môi trường học tập vui vẻ cho các bé.

Lộ trình BMyC Primary

2. Chương trình học

Môi trường học là quan trọng nhưng chương trình học cũng quan trọng không kém. Sẽ rất mất thời gian và không hiệu quả nếu bố mẹ lựa chọn một chương trình quá khó hoặc quá dễ với khả năng của con.

Vì vậy, trước khi lựa chọn chương trình học cho con, bố mẹ có thể cho con thực hiện một bài kiểm tra trình độ để nắm được khả năng hiện tại của bé. Bên cạnh đó, hãy có một tầm nhìn xa về việc học tiếng Anh. Mục tiêu của việc học tiếng Anh là dùng tiếng Anh học kiến thức của nhiều lĩnh vực khác.

Học qua sách vở cần có kỹ năng đọc hiểu, học qua video cần có kỹ năng nghe nói. Đừng vội vàng cho con học ngữ pháp để đảm bảo điểm số trên lớp trong khi con chưa thể nghe nói tiếng Anh thành thạo ở các chủ đề cơ bản. Bởi càng lớn, con học nghe nói sẽ càng vất vả.

3. Các hoạt động trong khóa học

Với các bạn nhỏ từ 4 đến 9 tuổi, các hoạt động được thiết kế trong khóa học hè tiếng Anh là rất cần thiết. Những hoạt động này sẽ giúp con có sự khởi động để hứng thú và tập trung vào bài học. Khi con có cảm xúc tích cực, con sẽ có động lực và trở nên chăm chỉ, tự giác hơn.

4. Môi trường học tập

Thông thường, khi nói đến môi trường học tập, nhiều bố mẹ chỉ nghĩ đến cơ sở vật chất và sự thoải mái trong môi trường lớp học. Tuy nhiên, theo BMyC, một môi trường học tập lý tưởng sẽ cần có thêm các đồng đội chung mục tiêu. Đó chính là các bé cùng có tình yêu với việc học ngôn ngữ. Tuy nhiên, để con yêu việc học tiếng Anh, bố mẹ cần là người truyền tình yêu này cho con.

Nếu các bố mẹ đều có sự quyết tâm và nỗ lực để giúp con cải thiện tiếng Anh, điều này sẽ truyền cảm hứng cho các con và khiến các con trở thành những đứa trẻ ham học. Khi ở trong môi trường có nhiều bạn nhỏ ham học, con sẽ được lây lan tinh thần tích cực và cũng trở nên ham học lúc nào không hay.

Tạo môi trường học hè tiếng Anh cho con
Tạo môi trường học hè tiếng Anh cho con

5. Phản hồi từ phụ huynh khác

Khi lựa chọn khóa học hè tiếng Anh cho con, việc kiểm tra phản hồi từ các bố mẹ khác là điều không nên bỏ qua. Hãy hỏi trực tiếp hoặc đọc tin nhắn phản hồi của các bố mẹ khác về chất lượng của khóa học hè tiếng Anh.

Tuy nhiên, hãy lựa chọn đối tượng phù hợp để tham khảo. Đó là các phụ huynh có con cùng trình độ với con của bố mẹ. Như vậy, việc tham khảo mới trở nên có ý nghĩa và tiết kiệm thời gian.

Phản hồi từ phụ huynh BMyC - học hè tiếng Anh
Phản hồi từ phụ huynh BMyC – học hè tiếng Anh

Nhìn chung, học hè tiếng Anh là một hoạt động bổ ích để giúp bé duy trì kiến thức và tinh thần học tập. Đó cũng là cơ hội để bé kết hợp giữa hoạt động học tập và vui chơi một cách cân bằng và hiệu quả.

Hy vọng rằng với những hướng dẫn ở trên của BMyC, bố mẹ đã có thể lựa chọn cho con một khóa học hè tiếng Anh phù hợp để giúp con bứt phá nhanh chóng. Chúc bố mẹ và các con có một mùa hè thật vui.

Xem thêm:

Related Posts

Cập nhật 2024: Học tiếng Anh bản ngữ hay toàn cầu? Học như thế nào cho đúng?

Bố mẹ thân mến, 20 năm trước – khi chúng ta còn ngồi trên ghế nhà trường, tiếng Anh là một môn học ngoại ngữ thuần túy và…

Cập nhật 2024: Top 5+ lời bài hát ABC tiếng Anh giúp bé yêu học nhanh chóng

Học bảng chữ cái tiếng Anh là bước đầu tiên quan trọng để bé yêu tiếp cận với ngôn ngữ này. Việc sử dụng những bài hát tiếng…

Cập nhật 2024: #1Cấu trúc in order to trong tiếng Anh: Hướng dẫn chi tiết từ A

Cấu trúc in order to là một trong những cấu trúc phổ biến và quan trọng trong tiếng Anh, giúp diễn đạt mục đích hoặc lý do của…

Cập nhật 2024: Hướng dẫn chi tiết và ứng dụng hiệu quả nhất

Bạn đang gặp khó khăn trong việc sử dụng cấu trúc as soon as trong tiếng Anh? Bạn muốn tìm hiểu cách sử dụng “as soon as” một…

Cập nhật 2024: #1Review ý kiến đánh giá về trường THCS Ngoại Ngữ 

Những năm gần đây trường THCS Ngoại Ngữ nhận được khá nhiều quan tâm của phụ huynh và học sinh khu vực Hà Nội và các tỉnh thành…

Cập nhật 2024: Tổng hợp học phí các trường cấp 2 (THCS) chất lượng cao tại Hà Nội

I. Học phí nhóm trường THCS công lập chất lượng cao Hiện Hà Nội có 5 trường THCS công lập chất lượng cao. Đó là: THCS Amsterdam Hà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *