Bài tập tiếng anh

Cập nhật 2024: Tổng hợp 3 app trắc nghiệm tiếng Anh cho trẻ hay nhất 2024

App trắc nghiệm tiếng Anh là công cụ hỗ trợ đặc biệt giúp trẻ rèn luyện và trang bị kỹ năng ngôn ngữ một cách hiệu quả nhất. Để phục vụ cho nhu cầu học tập và giảng dạy, chúng tôi đã tổng hợp top 3 phần mềm tạo đề thi, câu hỏi trắc nghiệm tiếng Anh online HOT, đang được đông đảo phụ huynh đánh giá cao trong thời gian gần đây.

Để hoàn thành tốt các bài tập và bài thi tiếng Anh, trẻ cần nắm vững từ vựng, mẫu câu và cấu trúc ngữ pháp. Sự phối hợp giữa ứng dụng học tiếng Anh để học kiến thức mới với app trắc nghiệm nhằm ôn tập và làm bài tập là rất cần kiến trong quá trình học ngôn ngữ của trẻ.

1. Tìm hiểu về app trắc nghiệm tiếng Anh 

Các phần mềm trắc nghiệm tiếng Anh trên điện thoại, máy tính đang rất phổ biến hiện nay. Chúng đóng vai trò đơn giản hóa việc ôn tập nội dung bài vở cho trẻ, mang đến sự thuận tiện và tiết kiệm chi phí khi sử dụng.

1.1. App trắc nghiệm tiếng Anh là gì?

Tương tự như ứng dụng học từ vựng, ngữ pháp; ứng dụng luyện nói, luyện nghe;… ứng dụng trắc nghiệm tiếng Anh là một công cụ hỗ trợ cho quá trình học ngôn ngữ. Tuy nhiên, vai trò của các phần mềm trắc nghiệm là kiểm tra, đánh giá kiến thức của người học. 

Phần mềm trắc nghiệm tiếng Anh là một công cụ hỗ trợ cho quá trình học ngôn ngữ
Phần mềm trắc nghiệm tiếng Anh là một công cụ hỗ trợ cho quá trình học ngôn ngữ

Trắc nghiệm là phương pháp kiểm tra nhanh năng lực, kỹ năng thông qua các câu hỏi đúng sai, lựa chọn đáp án A, B, C, D, câu điền khuyết,… Mỗi câu hỏi nêu ra một vấn đề và thông tin để người học trả lời một cách ngắn gọn. Và thông thường, hệ thống câu hỏi trắc nghiệm đã được sắp xếp theo từng cấp độ dễ, trung bình, khó,… nên việc làm bài và học với app sẽ trở nên thuận tiện hơn cho từng nhóm đối tượng. 

1.2. Ưu, nhược điểm của app trắc nghiệm tiếng Anh

Mỗi hình thức, phương pháp học và ôn luyện với app đều có các ưu và nhược điểm nhất định. Cụ thể đối với ứng dụng trắc nghiệm tiếng Anh:

Ưu điểm:

 • Giúp cho quá trình ôn luyện được thuận tiện và dễ dàng hơn.
 • Tính năng đảm bảo sự công bằng, minh bạch ở mỗi bài kiểm tra; giúp người học đánh giá chính xác năng lực của mình. 
 • Ngân hàng câu hỏi khổng lồ, người học thoải mái tạo đề mà không lo bị trùng lặp nội dung. 
 • Hệ thống chấm điểm tự động, nhanh chóng và tiện lợi. 

Nhược điểm:

 • Việc đọc và chọn đáp án cho sẵn có khả năng làm giảm tư duy và khả năng sáng tạo của người học. 
 • Nội dung và kiến thức trong các app trắc nghiệm thường khá rộng, đòi hỏi chúng ta cần có nhiều thời gian tìm hiểu và ôn tập.

2. Tổng hợp các app trắc nghiệm tiếng Anh tốt nhất cho trẻ 

Trên các kho ứng dụng hiện nay xuất hiện rất nhiều phần mềm trắc nghiệm tiếng Anh. Và thật khó khăn để phụ huynh có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp với con mình. Dưới đây là 3 gợi ý tốt nhất dành cho trẻ, hãy cùng tìm hiểu. 

2.1. Trắc nghiệm tiếng Anh (Self Practice)

Tìm hiểu về app:

 • Mục đích: Củng cố kiến thức tiếng Anh đã học. 
 • Đối tượng: Phù hợp cho 3 tuổi trở lên, trình độ từ sơ cấp đến nâng cao. 
 • Nội dung: Hệ thống bài tập trắc nghiệm. 
 • Chi phí: Miễn phí.
 • App link: Android.
Nội dung các câu hỏi trong app chuyên sâu về từ vựng và ngữ pháp
Nội dung các câu hỏi trong app chuyên sâu về từ vựng và ngữ pháp

App trắc nghiệm tiếng Anh của Self Practice có hai bộ chức năng lớn, 1 bộ chuyên sâu về các câu hỏi từ vựng, ngữ pháp; bộ còn lại là tìm lỗi sai trong câu. Mỗi bộ tương ứng với 20 bộ đề, trong mỗi bộ đề có 50 câu hỏi. Mặc dù hệ thống bài tập trắc nghiệm không đa dạng như các app khác nhưng Self Practice đã phân loại câu hỏi theo từng phần. Từ đó, người học dễ dàng lựa chọn được đề ôn tập phù hợp với mục đích của mình. 

2.2. Trắc nghiệm tiếng Anh (AppFx Design)

Tìm hiểu về app:

 • Mục đích: Ôn luyện để nâng cao trình độ tiếng Anh. 
 • Đối tượng: Phù hợp cho 3 tuổi trở lên, năng lực từ cơ bản trở lên. 
 • Nội dung: Bài tập giới từ, từ vựng, ngữ pháp,… 
 • Chi phí: Miễn phí. 
 • App link: iOS
Ưu điểm của app này là có thiết kế đơn giản, đẹp và dễ dùng 
Ưu điểm của app này là có thiết kế đơn giản, đẹp và dễ dùng

Với hệ thống câu hỏi trắc nghiệm được chọn lọc chặt chẽ, đa dạng các thành phần về ngữ pháp, từ vựng, giới từ,… và sắp xếp theo mức độ từ cơ bản đến nâng cao giúp người học thuận tiện ôn tập. Một điểm cộng cho app trắc nghiệm tiếng Anh của AppFx Design đó là thiết kế khá đơn giản, đẹp và dễ dùng. Do đó, sẽ hạn chế tình trạng nhàm chán, mất tập trung trong quá trình làm bài tập.

2.3. Trắc nghiệm tiếng Anh (LLV)  

Tìm hiểu về app:

 • Mục đích: Củng cố kiến thức tiếng Anh đã học. 
 • Đối tượng: Phù hợp cho 3 tuổi trở lên, trình độ từ cơ bản đến nâng cao. 
 • Nội dung: Bài tập ngữ pháp, từ vựng và luyện tập tổng hợp.
 • Chi phí: Miễn phí.
 • App link: Android.
Với ứng dụng của LLV, người học dễ dàng tra cứu nghĩa của từ vựng
Với ứng dụng của LLV, người học dễ dàng tra cứu nghĩa của từ vựng

Hệ thống bài tập trong app được chia thành 3 chủ đề chính: ngữ pháp, từ vựng và luyện tập tổng hợp. Nội dung ngắn gọn, có ví dụ minh họa và tra cứu từ vựng còn thiếu. Do đó, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giải và ôn luyện bài tập. 

Trên đây là những gợi ý về app trắc nghiệm tiếng Anh tốt nhất hiện nay, được đánh giá cao về mức độ phù hợp với trẻ và những đối tượng có trình độ từ cơ bản. Hy vọng, qua những chia sẻ trên cha mẹ sẽ lựa chọn được ứng dụng phù hợp với con mình. Đừng quên theo dõi trang tin của chúng tôi để cập nhật những nội dung liên quan tới phương pháp học tiếng Anh của trẻ.

Related Posts

Cập nhật 2024: Thì hiện tại hoàn thành trong tiếng Anh: Học như thế nào?

Thì hiện tại hoàn thành là một trong những thì cơ bản và quan trọng trong tiếng Anh. Nó được sử dụng rất nhiều trong giao tiếp, bài…

Cập nhật 2024: Xây nền tiếng Anh với 50+ câu bài tập thì hiện tại hoàn thành

Học vững lý thuyết song song với ôn luyện và làm bài tập chính là cách hiệu quả nhất giúp bạn ghi nhớ không quên kiến thức ngữ…

Cập nhật 2024: 30+ bài tập thì quá khứ đơn kèm đáp án mới nhất 2024

Thì quá khứ đơn (The past simple) là một trong những thì cơ bản trong tiếng Anh. Vì vậy, các bạn cần luyện thường xuyên để nắm chắc…

Cập nhật 2024: 3 đề bài tập tiếng Anh lớp 2 có kèm đáp án chi tiết cho trẻ

Không chỉ tập trung vào học lý thuyết về các từ vựng và kiến thức ngữ pháp, trẻ cũng cần phải có thời gian ôn luyện và làm…

Cập nhật 2024: 50+ câu bài tập thì hiện tại đơn và hiện tại tiếp diễn kèm đáp án

Hiện tại đơn và tiếp diễn là hai thì cơ bản trong tiếng Anh, được ứng dụng nhiều trong giao tiếp thực tế. Cùng ôn lại ngữ pháp…

Cập nhật 2024: Các loại câu điều ước và bài tập áp dụng

Câu Wish trong tiếng Anh cũng tương tự như trong tiếng Việt, được dùng để diễn tả những mong muốn trong tương lai, hiện tại và cả quá…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *